Manchester United muốn bổ nhiệm Jean-Claude Blanc làm CEO

Bây giờ Manchester United đã xác nhận rằng Giám đốc điều hành hiện tại của câu lạc bộ Richard Arnold sẽ rời khỏi vai trò của mình, suy đoán về người sẽ thay thế ông sẽ tăng lên. Jean-Claud Blanc là một ứng cử viên tên tuổi đang được giới truyền thông săn đón như một trong những sự bổ nhiệm đầu tiên do INEOS lãnh đạo.

Một sự thay thế tương đối ngay lập tức đã được câu lạc bộ xác nhận là Patrick Stewart, người sẽ giữ vai trò Giám đốc điều hành tạm thời có thể cho đến khi mối quan tâm tiếp quản của Sir Jim Ratcliffe được xác nhận hoặc cho đến cuối mùa giải. Đừng nhầm lẫn với ngôi sao X-Men, Patrick Stewart đã làm việc trong lĩnh vực bóng đá 17 năm qua và được ghi nhận là người đóng vai trò lớn trong việc môi giới tài trợ áo đấu mới của United với Qualcomm Snapdragon cũng như hợp đồng gia hạn lịch sử với Adidas.

Arnold kỳ vọng sẽ gia nhập United trong vai trò chuyển tiếp trước khi rời câu lạc bộ vào cuối tháng 12.

Jean-Claude Blanc là ai?

Blanc là người Pháp từng có nhiều kinh nghiệm làm việc cho các tổ chức thể thao trước khi bước chân vào lĩnh vực bóng đá. Ông từng giữ chức vụ Giám đốc điều hành của Hiệp hội quần vợt Pháp và quản lý các sự kiện thể thao lớn như Tour de France, Thế vận hội mùa đông và Davis Cup. Lần tham gia đầu tiên của ông với một câu lạc bộ bóng đá là Juventus với tư cách là Chủ tịch và sau đó là Giám đốc điều hành. Anh ấy tham gia trong thời kỳ bê bối Calciopoli. Ông đã lèo lái câu lạc bộ trở lại ổn định từ đầu và giám sát việc xây dựng Sân vận động Allianz của Juventus, tất cả đều đặt nền móng và đóng vai trò quan trọng trong sự thống trị của Bianconeri ở bóng đá hàng đầu Ý trong những năm 2010.

Sau đó, ông về quê hương và gia nhập Paris Saint Germain với tư cách là Tổng Giám đốc. Nhưng sau đó, anh ấy sẽ tham gia tổ chức INEOS cùng với Sir Jim Ratcliffe để giám sát danh mục thể thao bao gồm các đội đa dạng như OGC Nice, Lausanne-Sport, INEOS Grenadiers và INEOS Britannia, cũng như Mercedes-AMG Petronas ở Công thức 1.

Kết quả của Red Devil Armada:

Jean-Claud Blanc mang đến nhiều kinh nghiệm cho Manchester United, đồng thời có nhiều kinh nghiệm trong việc tái thiết những câu lạc bộ như Juventus. United hiện đang ở trong tình trạng tương tự (về danh tiếng), vì vậy việc mang về một người như Blanc có vẻ phù hợp. Niềm tin của Ratcliffe đặt vào một nhóm nhỏ những người mà anh ấy tin tưởng để thực hiện công việc và rất rõ ràng rằng Blanc là một phần của nhóm đáng tin cậy đó.

Tiêu chuẩn được đặt ra khá thấp đối với Quỷ đỏ trong 10 năm qua và việc thực hiện bất kỳ kế hoạch chiến lược nào liên quan đến bóng đá thường thất bại thảm hại. Bất kỳ mức độ thành công nào do Ratcliffe và đội của anh ấy mang lại sẽ được coi là nền tảng để xây dựng trong những mùa giải tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *