Jacob Murphy có nổi lên như một người khởi đầu hợp pháp không?

Khi trời mưa, trời đổ mưa, và Newcastle United đã hỗ trợ điều đó khi họ giành chiến thắng 6-1 trước đội xếp thứ năm là Tottenham vào Chủ nhật.

Magpies trở thành đội bắt đầu trận đấu nhanh thứ hai với tỷ số dẫn trước 5-0, và hai trong số những bàn thắng sớm đó đến từ cầu thủ chạy cánh lùi sâu Jacob Murphy. Murphy, người đã có kinh nghiệm hạn chế với Magpies trong mùa giải này, có thể chỉ tìm thấy sự cải thiện trong vài phút khi tất cả đã được nói và làm.

BIRMINGHAM, ANH – 15 THÁNG 4: Jacob Murphy của Newcastle United bị Alex Moreno của Aston Villa gây áp lực trong trận đấu Premier League giữa Aston Villa và Newcastle United tại Villa Park vào ngày 15 tháng 4 năm 2023 ở Birmingham, Anh. (Ảnh của Dan Istitene/Getty Images)

Cầu thủ 28 tuổi đã vào sân từ băng ghế dự bị trong phần lớn thời gian của mùa giải khi thi đấu hơn 1.200 phút.

Đôi khi anh ấy chơi với số lượng thấp, từ khoảng 45 đến một chữ số, nhưng trong những tuần gần đây, việc anh ấy được huấn luyện viên Newcastle United Eddie Howe sử dụng đã tăng lên đáng kể.

Kể từ đầu tháng 3, anh tham gia xoay tua nhiều hơn.

Chỉ đá chính năm trận ở Premier League trong mùa giải tính đến tháng Ba, vào ngày 23 tháng 4, anh đá chính bảy trận cuối cùng.

Khởi đầu đó đã góp phần giúp Newcastle có được 6 chiến thắng trong 7 trận gần nhất. Trong thời gian đó, anh ấy đã giúp đội có hai bàn thắng và một pha kiến ​​​​tạo ở cánh khi thực hiện 13 cú sút.

Howe đã sử dụng anh ta để giúp sắp xếp các cuộc tấn công và tấn công, nhưng khi được yêu cầu, anh ta tự tin bước lên và ra đòn nếu cần thiết.

NEWCASTLE UPON TYNE, ANH – 23 THÁNG 4: Jacob Murphy của Newcastle United ghi bàn thắng thứ ba trong trận đấu Premier League giữa Newcastle United và Tottenham Hotspur tại St. James Park vào ngày 23 tháng 4 năm 2023 tại Newcastle trên sông Tyne, Anh. (Ảnh của Alex Livesey – Danehouse/Getty Images)

Sự cải thiện trở nên rõ ràng khi Newcastle United tiếp Tottenham Spurs vào Chủ nhật tuần trước.

Trong 10 phút đầu tiên, anh đã ghi cho mình hai bàn thắng, giúp Magpies sớm tạo đà.

Bàn thắng đầu tiên của anh ấy đến sau khi cú sút của đồng đội Joelinton bị thủ môn Lloris của Spurs cản phá và anh ấy đã ở đúng vị trí để tung cú sút vào lưới.

Đối với bàn thắng thứ hai của anh ấy, đó là một cú sút hoàn toàn tự tin bên ngoài khung thành số 18.

Hậu vệ Fabian Schär đã xoay sở để đánh bật được Son Heung-min của Spurs và chuyền bóng thuận lợi cho Murphy. Sau khi thực hiện một vài cú chạm, người đàn ông giờ đã phóng một tên lửa tầm nhiệt từ khoảng cách 30 thước, tìm thấy mặt sau của lưới.

“Tôi rất vui khi thấy nó lọt vào lưới, tôi biết đó là một cuộc tấn công sạch sẽ,” anh nói với The Guardian. “Nó có nghĩa là tất cả mọi thứ. Tôi luôn muốn gia tăng giá trị. Và mọi người đều muốn gia tăng giá trị.”

Bàn thắng giúp Magpies dẫn trước 3-0.

Với sự nổi bật của Murphy khi không có cầu thủ chạy cánh chủ chốt Allan Saint-Maximin, Howe có thể tìm kiếm những cách khác để đảm bảo tuyển thủ Anh tham gia vào vòng quay bắt đầu khi anh ấy trở lại.

Muốn giọng nói của bạn được lắng nghe? Tham gia đội Newcastle Toons!

Viết cho chúng tôi!

Anh ấy sẽ tìm cách tiếp tục phong độ trước Everton khi Magpies tiếp họ vào thứ Năm tuần này, ngày 27 tháng Tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *