Vai trò ảnh hưởng của Pape Sarr tại Spurs

Hàng tiền vệ của Spurs đã xuất sắc trong việc cầm bóng, cản phá các đường chuyền và tham gia phòng ngự trong mùa giải này. James Maddison đã thi đấu xuất sắc ở đội bóng mới của anh ấy và Yves Bissouma, đủ sức khỏe để chơi nhiều hơn trong mùa giải này so với mùa giải trước, đã được hồi sinh dưới thời Ange.

Tuy nhiên, cầu thủ ít được nhắc tới, người hoàn thành bộ ba tiền vệ, Pape Matar Sarr, cũng có tác động lớn.

Đã chơi gần như nhiều trận trong suốt mùa giải trước, Sarr đã thích nghi tốt với “Ange-Ball” với những bàn thắng và đường kiến ​​tạo mang tên mình cũng như vô số đóng góp ở hàng phòng ngự.

Trong cuộc họp báo mới nhất của mình, Ange đã nói về vai trò của cầu thủ này đối với đội:

“Tôi nghĩ việc có anh ấy ở đó sẽ giúp ích cho chúng tôi rất nhiều vì rõ ràng đôi khi anh ấy là một hậu vệ cánh 6… 8… 10… và anh ấy làm tất cả những điều đó một cách dễ dàng.”

Bất cứ ai đã xem trận đấu của Tottenham mùa này đều biết chính xác ý nghĩa của Ange:

“[He has this] khả năng chấp nhận thử thách khi chơi ở hàng tiền vệ, đặc biệt đối với chúng tôi, nơi nó đa chức năng xét về những gì anh ấy yêu cầu… anh ấy có khả năng tuyệt vời để chạy và cung cấp năng lượng ở nhiều khu vực.”

Đặc biệt với việc Ange sử dụng hậu vệ cánh lùi, Sarr đã di chuyển cực tốt từ hàng tiền vệ để tạo khoảng trống và cho phép đồng đội chạy vào khu vực nguy hiểm trên sân.

Về khả năng phòng ngự cũng vậy, với thể hình và tốc độ của mình, Pape đã chơi rất xuất sắc.

Sarr mới chỉ bùng nổ trong màu áo Spurs trong thời gian gần đây. Anh ấy ký hợp đồng với đội vào năm 2021 trước khi được cho câu lạc bộ trước đó của anh ấy, Metz, mượn trong một năm. Anh tái gia nhập đội vào năm 2022, nhưng chưa bao giờ có nhiều cơ hội dưới thời Antonio Conte.

Tốc độ chơi và sự linh hoạt của anh ấy chắc chắn đã giúp ích trong một hệ thống như Ange, đòi hỏi sự ổn định về vị trí và tư duy tấn công. Pape chắc chắn sẽ rất quan trọng ở cả hai đầu sân mùa này.

Spurs tiếp Chelsea vào thứ Hai, và sự đóng góp của tiền vệ người Senegal sẽ cần thiết hơn bao giờ hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *