Pochettino đưa ra suy nghĩ về cuộc đua vô địch của Tottenham

Khởi đầu mùa giải xuất sắc của Spurs đã khiến một số người đưa ra dự đoán về tình hình của họ trong vài tháng tới.

Chắc chắn còn quá sớm để đưa ra bất kỳ dự đoán chắc chắn nào về cuộc đua danh hiệu do độ dài và tính khó đoán của chiến dịch kéo dài 38 trận.

Tuy nhiên, huấn luyện viên Chelsea và cựu huấn luyện viên Spurs, Mauricio Pochettino gần đây đã đưa ra quan điểm của mình với báo chí khi được hỏi liệu ông có nghĩ “Spurs là đối thủ thực sự trong mùa giải này…”:

“Vâng, tôi nghĩ vậy. Và tôi nghĩ họ đã làm rất tốt.

Tôi nghĩ Ange và tất cả các huấn luyện viên cũng như nhân viên mà tôi biết đều làm rất tốt.

Tất nhiên rồi [they have] những cầu thủ rất giỏi, một đội rất tốt, và… bạn có thể cảm thấy rằng họ có thể là đối thủ. Tất nhiên vẫn còn đầu mùa giải, nhưng… họ đã thể hiện phẩm chất của một ứng cử viên.”

Rất khó có ai đó thậm chí chỉ hai năm trước có thể nghĩ rằng huấn luyện viên Chelsea sẽ đưa ra tuyên bố như vậy, nhưng Spurs trông không thực tế dưới thời Ange Postecoglou.

Với khoảng cách trên bảng giữa hai câu lạc bộ (1 và 11), một số người có xu hướng tin rằng Chelsea sẽ bước vào trận đấu này với tư cách là đội cửa dưới. Pochettino cũng bình luận về khả năng này:

“Chúng tôi đang thực hiện một dự án khác… có lẽ lúc đầu chúng tôi gặp khó khăn một chút.

Chúng tôi vẫn còn là một đội trẻ… nhưng tôi nghĩ, không nghi ngờ gì nữa, trong tương lai Chelsea sẽ ở vị trí mà chúng tôi lẽ ra phải có.”

Đối với những khán giả theo dõi trận hòa 2-2 của Chelsea trước Arsenal cách đây vài tuần, rõ ràng họ có đủ tài năng để cạnh tranh với các đội đầu bảng, nhưng dường như họ lại thiếu bình tĩnh để liên tục thi đấu hết mình. Điều này sẽ gây khó khăn cho việc dự đoán phong độ của họ trong những trận đấu sau này.

Hàng công của Spurs chơi rất hiệu quả với Sonny dẫn đầu, nhưng hiệu suất phòng ngự mới có thể quyết định trận đấu. Với việc Destiny Udogie vẫn còn nghi ngờ về trận đấu hôm thứ Hai, Emerson Royal có thể cần phải thay thế ở cánh trái.

Bất kể vị trí hiện tại của họ trên bảng xếp hạng, Tottenham sẽ cố gắng tiếp tục phong độ tốt, giữ bình tĩnh ở phía sau và hy vọng có thêm ba điểm trên sân nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *