Tin tức tiếp quản Manchester United: Sheikh Jassim "tự tin"

Một báo cáo gần đây của Jamie Jackson của Guardian đã chỉ ra rằng Sheikh Jassim tự tin rằng nỗ lực mua lại Manchester United của ông sẽ thành công.

Tin tức này xuất hiện chỉ một ngày sau một báo cáo trước đó của ESPN rằng nhà Glazer “ngày càng tin tưởng” vào các chủ sở hữu còn lại của Manchester United bằng cách đảm bảo đầu tư bên ngoài cho một cổ phần thiểu số.

Các vòng báo cáo khác nhau tóm tắt câu chuyện tiếp quản Manchester United cho đến nay vẫn còn nhiều bất ổn và nhầm lẫn.

Câu chuyện tiếp quản Manchester United- Trận chiến PR diễn ra trước công chúng?

Khi báo cáo của ESPN được đưa ra, một quan điểm khác trong tất cả sự diệt vong và u ám là đó là một mưu đồ công khai của nhà Glazer nhằm củng cố vị thế đàm phán của họ.

Bằng cách đưa ra một điểm đánh dấu rằng họ sẵn sàng tiếp tục là chủ sở hữu và có được nguồn tài chính để làm như vậy, điều đó báo hiệu cho những người đặt giá thầu tiềm năng rằng họ cần phải tăng giá thầu của mình để thành công.

Cho đến nay, chỉ có hai nhà thầu công khai cho Manchester United nhằm giành quyền kiểm soát câu lạc bộ. Ngài Jim Ratcliffe và Sheikh Jassim đã vượt qua hai vòng đấu thầu và vòng thứ ba sẽ được tiến hành trước cuối tháng Tư.

Do đó, những báo cáo và phản hồi này có thể được coi là cuộc chiến về nhận thức giữa bên mua (Sheikh Jassim/Jim Ratcliffe) và bên bán (Glazers).

Với tình hình bấp bênh của United liên quan đến Luật công bằng tài chính, kết hợp với Old Trafford ọp ẹp và đội hình cần sự giúp đỡ ưu tú, rõ ràng là nhà Glazer không thể tiếp tục là chủ sở hữu của câu lạc bộ với các cam kết tài chính hiện tại của họ. Do đó, vị thế đàm phán của họ tương đối yếu, đặc biệt là qua lăng kính của những người hâm mộ đang rất muốn họ ra đi.

Kết hợp quan điểm của nhà Glazer với cam kết của Sheikh Jassim trong việc chi tiêu cho sân vận động và các khu vực xung quanh, ngoài việc chuyển tiền và kiểm soát 100% câu lạc bộ, thật dễ hiểu tại sao nhà Glazer cảm thấy cần phải làm rõ rằng họ không chịu khuất phục trước áp lực dư luận.

Mặt khác, trại của Sheikh Jassim luôn muốn nhấn mạnh cam kết của họ đối với việc thực hiện thỏa thuận này. Bất chấp một số lo ngại được báo cáo về giá thầu của anh ấy, nhiều người dự đoán rằng nếu nó đáp ứng giá yêu cầu của nhà Glazer, Sheikh Jassim sẽ được ưu tiên hơn Ngài Jim Ratcliffe do sức mạnh tài chính của anh ấy.

Các cột đã được viết và thảo luận không ngừng. Bây giờ khi mùa giải sắp kết thúc, cần phải đạt được một giải pháp sớm hơn là để người quản lý và đội có thời gian chuẩn bị cho mùa giải tới.

Kế tiếp: 3 cầu thủ trẻ sẵn sàng chơi ở Man Utd mùa tới

Câu hỏi đặt ra là, trong trận chiến nhận thức diễn ra trên các phương tiện truyền thông này, ai sẽ chớp mắt trước?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *