Ratcliffe đòi Man United kiểm soát chuyển nhượng

Tỷ phú và người sáng lập Tập đoàn Ineos, Sir Jim Ratcliffe, được cho là đã bày tỏ sự quan tâm đến việc đầu tư vào Manchester United, nhưng chỉ với điều kiện là ông có toàn quyền kiểm soát việc chuyển nhượng, theo Daily Telegraph.

Ratcliffe, người được cho là trị giá 12,2 tỷ bảng Anh (17 tỷ USD), được cho là đang đàm phán với gia đình Glazer, hiện đang sở hữu United. Anh ấy rõ ràng quan tâm đến việc mua câu lạc bộ hoặc đầu tư vào nó, miễn là anh ấy có tiếng nói cuối cùng về các thương vụ chuyển nhượng.

Tin tức được đưa ra khi những người ủng hộ United bày tỏ sự không hài lòng với quyền sở hữu của câu lạc bộ và cách điều hành đội bóng của họ. Nhà Glazer đã bị chỉ trích nặng nề vì thiếu đầu tư cho câu lạc bộ, nhiều người tin rằng điều này đã dẫn đến sự sa sút của đội bóng trong những năm gần đây.

Sir Jim Ratcliffe nghiêm túc về việc tiếp quản Manchester United

Tập đoàn Ineos của Ratcliffe đã sở hữu câu lạc bộ Nice của Pháp và hợp tác với Mercedes trong giải đua Công thức 1. Doanh nhân này được biết đến là một người hâm mộ thể thao cuồng nhiệt và trước đó đã bày tỏ mong muốn đầu tư vào một câu lạc bộ bóng đá.

Nếu Ratcliffe kiểm soát hoạt động chuyển nhượng của United, nó sẽ đánh dấu một sự thay đổi đáng kể trong cách điều hành của câu lạc bộ. Hiện tại, nhà Glazer và phó chủ tịch điều hành Ed Woodward là người có tiếng nói cuối cùng về mọi vấn đề chuyển nhượng.

United đã phải vật lộn để theo kịp các đối thủ của họ trong những năm gần đây và đã không thể vô địch Premier League kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu vào năm 2013. Câu lạc bộ đã chi rất nhiều tiền cho các cầu thủ trên thị trường chuyển nhượng, nhưng hầu hết những cầu thủ đó đều thất bại để sống theo mong đợi.

Vẫn còn phải xem liệu sự quan tâm của Ratcliffe đối với United sẽ dẫn đến việc tiếp quản hay đầu tư hay không. Tuy nhiên, yêu cầu kiểm soát chuyển nhượng của anh ấy có thể gây được tiếng vang với những người ủng hộ câu lạc bộ, những người rất muốn thấy một sự thay đổi đáng kể trong cách điều hành của United.

Kế tiếp: Bayern Munich đại chiến với MU vì tiền đạo

Bạn có muốn thấy Sir Jim Ratcliffe tiếp quản Man United không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *