West Ham trải nghiệm trận mô phỏng "chấn thương đầu" trong trận thua 4-1

Trận thua 1-4 trước Villa đêm qua là một cảnh tượng đáng thất vọng đối với tất cả những người ủng hộ West Ham. Hàng tiền vệ trông có vẻ uể oải, hàng công trông thiếu sức sống và một vài sai lầm chỗ này chỗ kia khiến Hammers thất vọng khi quay trở lại Tây London.

Rất may trận đấu này đã tránh được mọi rủi ro VAR đã được ngăn chặn trong thời gian gần đây. Nhưng khi Sky Sports đưa tin về trận đấu, Carragher đã nói thế này:

“KHÔNG! Điều này, thực lòng tôi đã chán ngấy việc này rồi, mọi người đang vắt sữa thứ chấn thương đầu này. Chúng ta đã thấy thử thách, cái đầu của anh ấy không sai. Hãy tiếp tục chơi, nó sẽ giết chết trò chơi và nó xảy ra quá nhiều. Người ta đi xuống, ôm đầu và biết trận đấu sẽ dừng lại khi để mất bóng ở vị trí nguy hiểm. Hãy nhìn xem, điều này thật buồn cười. Điều này cần phải dừng lại. Anh ấy được đưa đến để giúp đỡ các cầu thủ và giờ họ đang tạo lợi thế cho anh ấy.” (Chủ nhật, ngày 22 tháng 10, 5 giờ 50 chiều).

BIRMINGHAM, ANH – 22 THÁNG 10: Jamie Carragher, Người dẫn chương trình Sky Sports TV và Cựu Cầu thủ bóng đá phản ứng trước trận đấu Premier League giữa Aston Villa và West Ham United tại Villa Park vào ngày 22 tháng 10 năm 2023 ở Birmingham, Anh. (Ảnh của Nathan Stirk/Getty Images)

Điều này được đưa ra để đáp lại việc Zaniolo của Villa được cho là đang bị “chấn thương đầu”, vì West Ham có vẻ đang ở một vị trí đầy hứa hẹn trong tương lai. Với tỷ số hiện là 2-1, một bàn thắng có thể mang tính chất quyết định trận đấu. Tất nhiên đó là một chữ “nếu” lớn nhưng Carragher đưa ra những gì có thể là vấn đề lớn tiếp theo đối với Professional Game Match Officials Ltd (PGMOL).

Vấn đề nảy sinh từ mối đe dọa bổ sung đối với phúc lợi của người chơi đi kèm với chấn thương ở đầu. Vì điều này, trọng tài có xu hướng dừng trận đấu khi các cầu thủ ôm đầu đi xuống. Khi đoạn phát lại cho thấy Zaniolo thực sự không nhận bất kỳ cú đánh nào vào mặt/đầu, phản ứng của trọng tài là gì? Không có gì.

Chấn thương ở đầu là cấp tính và có khả năng đe dọa tính mạng, nhưng rõ ràng mức độ nghiêm trọng này đang bị các cầu thủ lạm dụng. Dù tất cả chúng ta đều muốn đổ lỗi cho Zaniolo về mô phỏng (rõ ràng đã xảy ra), chúng ta phải quay lại với PGMOL đáng thất vọng. Không có quả phạt đền nào được trao cho Zaniolo nên theo quan điểm của anh, anh đã làm rất tốt khi cản phá một đợt tấn công đầy hứa hẹn của West Ham.

Chúng ta đã thấy trong suốt lịch sử các cầu thủ sẽ nỗ lực đến mức nào để mang lại kết quả tích cực cho đội của họ. Hãy nghĩ tới sự cố “bàn tay thần thánh” của Maradona. Nhưng bất chấp giá trị của chấn thương đầu mô phỏng, Aston Villa vẫn giữ tỷ số 2-1 và tiếp tục dẫn trước với hai bàn thắng nữa.

PGMOL cần phải làm nhiều hơn nữa. Và tôi sẽ gợi ý cách họ có thể cải thiện tình hình:

Khi đấu thủ ôm đầu ngã xuống, trọng tài phải dừng trận đấu. Điều đó là hiển nhiên vì những trường hợp chấn thương đầu thực sự cần được chăm sóc ngay lập tức và đôi khi đe dọa đến tính mạng. Tuy nhiên, trong sự kiện này, các cầu thủ phải rời sân ít nhất 5 phút để được tiếp cận đúng cách để kịp thời xử lý sát thương. Điều này không chỉ cho phép các chuyên gia vật lý trị liệu/sơ cứu trên sân có khả năng tiếp cận tốt hơn nếu sức khỏe của cầu thủ bị ảnh hưởng nếu họ tiếp tục thi đấu, mà còn không khuyến khích việc mô phỏng, như thể bạn đang giả mạo, bạn vẫn cần được truy cập và bị gạt sang một bên. xếp hàng ít nhất 5 phút.

Đây có phải là pha “lặn” mới hay tất cả những điểm dừng liên quan đến chấn thương đầu này đều cần thiết để bảo vệ quyền lợi của người chơi. Dù thế nào đi nữa, PGMOL cần ngăn chặn người chơi lạm dụng những quy tắc mới này trong trò chơi yêu thích của chúng tôi.

Bạn muốn giọng nói của bạn được lắng nghe? Hãy tham gia nhóm Green Street Hammers!

Viết cho chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *