Việc thiếu sự cạnh tranh ở châu Âu ảnh hưởng đến Spurs như thế nào

Sau khi kết thúc ở vị trí thứ 8 mùa trước, Tottenham đã chuyển toàn bộ sự chú ý sang bóng đá Anh trong suốt chiến dịch 23/24. Số trận đấu càng giảm sút khi Fulham loại Spurs khỏi Carabao Cup hồi tháng 8.

May mắn thay cho những người ủng hộ, Ange và đồng đội đã bùng nổ khi Spurs leo lên vị trí đầu bảng sau tám trận đầu tiên. Tuy nhiên, bất chấp thành công ban đầu, vẫn còn quá sớm để cho rằng chuỗi trận này sẽ tiếp tục.

Đội hình hiện đang có phong độ cao nhất mặc dù có nhiều chấn thương và loạt trận đấu sắp tới có vẻ hợp lý với việc trở lại Premier League vào thứ Hai gặp Fulham. Tuy nhiên, một chiến dịch kéo dài 38 trận là dài và khó khăn, vì vậy điều quan trọng là phải xem xét việc thiếu trận đấu có thể gây ra hậu quả gì cho một đội.

Một mặt, Ange sẽ biết ơn vì đã cho anh ấy nghỉ ngơi trong đội hình xuất phát, một nhóm cầu thủ cốt lõi mà anh ấy hiếm khi trêu chọc. Tất nhiên, đó là ngoại trừ tiền tuyến.

Chấn thương của những cầu thủ chủ chốt như Micky van de Ven hay James Maddison có thể khiến đội bóng phải phục hồi nặng nề.

VDV đã thi đấu xuất sắc và lần đầu tiên được triệu tập quốc tế vào tuần trước, thực hiện những pha tắc bóng chắc chắn và vào sân từ băng ghế dự bị ở cả hai Vòng loại EURO cho Hà Lan.

Màn trình diễn của Maddison và giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất tháng đều nói lên điều đó.

Tuy nhiên, một điều cần cân nhắc khác khi không tham gia các trận đấu ở Champions League hoặc Europa League là việc một số đồng đội sẽ thiếu số phút thi đấu. Với việc Oliver Skipp có thời gian ra sân hạn chế mỗi tuần và không có phút nào cho đội tuyển Anh, công bằng mà nói rằng trong trường hợp chấn thương, phương án dự bị như thế này sẽ không sẵn sàng thi đấu.

Với suy nghĩ này, điều quan trọng đối với Johan Lange, dưới vai trò Giám đốc Kỹ thuật mới, phải tích cực trong thời gian tới để ký hợp đồng với những cầu thủ tài năng mà Ange có thể cảm thấy có xu hướng luân chuyển ra vào đội hình xuất phát.

Cho đến lúc đó, hy vọng đội có thể giữ được sức khỏe. Khi cửa sổ mở ra, câu lạc bộ sẽ cần Levy linh hoạt hơn để sử dụng phần ngân sách còn lại của Kane và tìm một phương án dự phòng hợp lý mà Ange có thể dựa vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *