Điều gì tiếp theo cho Spurs sau sự ra đi của Conte?

Kế tiếp1 trên 4Bài trước
Sử dụng ← → (mũi tên) để duyệt

Tottenham Hotspur đã làm được điều được mong đợi sau khi đồng ý chia tay Antonio Conte vào chiều Chủ nhật. Động thái này đã được mong đợi, nhưng theo phong cách cổ điển của Tottenham, nó có thể đã đến một tuần quá muộn sau cơn thịnh nộ sau trận đấu của người Ý ở St. Mary’s.

Đó là một chuyến đi tàu lượn siêu tốc trong suốt nhiệm kỳ của Conte, mới chỉ được khoảng 16 tháng. Sẽ rất buồn khi chứng kiến ​​cầu thủ người Ý ra đi khi anh ấy thắp lửa cho câu lạc bộ sau khi gia nhập vào tháng 11 năm 2021.

Ai là người đổ lỗi cho cuộc chia tay?

Nhiều người sẽ nói rằng lỗi nằm ở Conte vì chiến thuật cứng nhắc, thiếu sự luân chuyển đội hình và không bị ràng buộc bởi một hợp đồng mới với câu lạc bộ.

Những người khác sẽ chỉ ra rằng chính những người chơi cốt lõi đó đã chơi tốt hơn những người quản lý khác và do đó phải gánh nhiều trách nhiệm hơn. Cùng một nhóm cầu thủ đã chứng kiến ​​Mauricio Pochettino bị sa thải vào cuối năm 2019, Jose Mourinho, Nuno Esiprito Santo và giờ là Antonio Conte rời câu lạc bộ.

Một số người sẽ lập luận rằng Chủ tịch Tottenham Hotspur Daniel Levy và hội đồng quản trị phải chịu trách nhiệm về việc này (cũng như hơn mười người quản lý đã bị sa thải trong nhiệm kỳ của họ) vì họ đã một lần nữa làm thất bại một người quản lý đẳng cấp hàng đầu. Trên thực tế, Conte và cựu huấn luyện viên của Spurs, Mourinho, đã giành được các danh hiệu ở mọi câu lạc bộ mà họ quản lý ngoại trừ Spurs.

Ai sẽ dẫn dắt Tottenham trong phần còn lại của mùa giải?

Trong một động thái bất ngờ, câu lạc bộ đã thông báo rằng Cristian Stellini, cánh tay phải của Conte, sẽ là huấn luyện viên tạm thời cho đến cuối mùa giải. Điều này sẽ khiến một số người hâm mộ Tottenham hy vọng rằng Spurs có thể kết thúc mùa giải với thành tích cao, vì Stellini đã có thành tích xuất sắc khi đảm nhận vai trò huấn luyện viên. Ryan Mason sẽ là trợ lý giám đốc.

Đây là một động thái thú vị. Khi một huấn luyện viên bị sa thải/rời khỏi câu lạc bộ trong bóng đá, thường thì toàn bộ ban huấn luyện cũng rời câu lạc bộ. Người duy nhất đi cùng Conte là anh trai Gianluca, một chuyên gia phân tích.

Trong khi thú vị, nó cũng khó hiểu. Nếu Spurs định chia tay Conte vì những bình luận của ông ấy về câu lạc bộ và thứ bóng đá nhàm chán đang được chơi, tại sao không đi theo một con đường khác và thuê một người có cách tiếp cận khác. Mặc dù vậy, Stellini có thể thử một đội hình mới vì Conte không ở câu lạc bộ. Điều này làm nảy sinh ấn tượng rằng, bất chấp thứ bóng đá kém cỏi, Conte đã làm theo những gì ban lãnh đạo yêu cầu, giúp giành được vị trí thứ 4 trong khi Spurs hiện đang đứng thứ 4 trên BXH PL.

Kế tiếp: Điều gì tiếp theo cho Spurs?

Kế tiếp1 trên 4Bài trước
Sử dụng ← → (mũi tên) để duyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *