AFCON sẽ ảnh hưởng đến West Ham như thế nào khi họ mất đi những cầu thủ chủ chốt

LONDON, ANH – 8 THÁNG 10: Mohammed Kudus của West Ham United đá bóng trong trận đấu Premier League giữa West Ham United và Newcastle United tại Sân vận động London vào ngày 8 tháng 10 năm 2023 ở London, Anh. (Ảnh của Nigel French/Sportsphoto/Allstar qua Getty Images)

The Hammers đang bay cao sau khởi đầu rực rỡ ở cả giải Premier League và Europa League. Họ mới chỉ thua Liverpool và Manchester City ở mùa giải này. Điều này gây bất ngờ vì hầu hết người hâm mộ đều lo lắng vào đầu mùa giải sau chiến dịch nội địa tệ hại ở mùa giải 2022-2023 và sự ra đi của đội trưởng được nhiều người yêu mến Declan Rice. Tuy nhiên, Moyes đã khiến đội bóng trông chắc chắn trong phòng ngự cũng như chơi thứ bóng đá tấn công xuất sắc.

West Ham có ảnh hưởng mạnh mẽ của người châu Phi trong đội của họ, cụ thể là cầu thủ ngôi sao Mohamed Kudos, người gần đây đã chuyển đến từ Ajax với giá 38 triệu USD. Có những cầu thủ châu Phi chủ chốt trên sân như Said Benrahma, Nayef Aguerd và Maxwel Cornet cũng sẽ được chọn vào đội tuyển quốc gia tương ứng của họ. Vậy chúng ta sẽ thiếu họ trong bao lâu?

DAGENHAM, ANH – 22 tháng 7: Maxwel Cornet của West Ham United chạy với bóng trong trận giao hữu trước mùa giải giữa Dagenham & Redbridge và West Ham United tại Sân vận động Chigwell Construction vào ngày 22 tháng 7 năm 2023 ở Dagenham, Anh. (Ảnh của David Rogers/Getty Images)

LONDON, ANH – 08 THÁNG 10: Nayef Aguerd của West Ham United bị Callum Wilson của Newcastle United thách đấu trong trận đấu Premier League giữa West Ham United và Newcastle United trên sân vận động London vào ngày 08 tháng 10 năm 2023 ở London, Anh. (Ảnh của Tom Dulat/Getty Images)

Giải đấu sẽ bắt đầu vào ngày 13/1, các CLB dự kiến ​​sẽ nhả cầu thủ trước đó một tuần. Trận chung kết diễn ra vào ngày 11 tháng 2, nghĩa là các đội có thể nghỉ thi đấu tối đa 5 tuần, tùy thuộc vào giải vô địch quốc gia của họ đi được bao xa. Thông thường sau một giải đấu lớn, các cầu thủ cũng được nghỉ vài ngày trước khi trở lại thi đấu cấp câu lạc bộ, nhưng điều đó phải được sự đồng ý của HLV David Moyes.

Huấn luyện viên West Ham United của Scotland, David Moyes (trái) hét lên hướng dẫn các cầu thủ từ đường biên trong trận đấu bóng đá Ngoại hạng Anh giữa West Ham United và Newcastle United tại Sân vận động London, ở London vào ngày 8 tháng 10 năm 2023. (Ảnh của HENRY NICHOLLS / AFP) / GIỚI HẠN SỬ DỤNG BIÊN TẬP. Không sử dụng âm thanh, video, dữ liệu, danh sách trận đấu, logo câu lạc bộ/giải đấu hoặc các dịch vụ ‘trực tiếp’ trái phép. Sử dụng trong các trận đấu trực tuyến bị giới hạn ở 120 hình ảnh. 40 hình ảnh bổ sung có thể được sử dụng trong thời gian bổ sung. Không có mô phỏng video. Việc sử dụng mạng xã hội trong các trận đấu bị giới hạn ở 120 hình ảnh. 40 hình ảnh bổ sung có thể được sử dụng trong thời gian bổ sung. Không được sử dụng trong các ấn phẩm cá cược, trò chơi hoặc câu lạc bộ/giải đấu/người chơi đơn. / (Ảnh của HENRY NICHOLLS/AFP qua Getty Images)

Nhưng đợi đã, nó đang trở nên tồi tệ hơn…

Nhiệt độ trung bình một ngày tháng Giêng ở nước chủ nhà Bờ Biển Ngà là khoảng 32 độ. Một sự so sánh rõ ràng với nhiệt độ mùa đông ở Tây London. Sự thay đổi nhiệt độ như vậy có thể gây hại cho người chơi. Mối nguy hiểm chủ yếu là sốc nhiệt và nguy cơ chấn thương mô mềm cao hơn. Kết hợp điều này với ‘niềm đam mê’ bổ sung đi kèm với việc đại diện cho đội tuyển quốc gia của bạn và thật dễ dàng để biết các cầu thủ bị chấn thương như thế nào tại giải đấu này. Yêu cầu mức độ thi đấu như vậy vào thời điểm này trong lịch thi đấu bóng đá có thể tiềm ẩn nguy cơ chấn thương nghiêm trọng, như chúng ta đã thấy khi World Cup Qatar năm ngoái được tổ chức vào giữa mùa giải quốc nội.

Tất cả những điều này đặt ra câu hỏi, Lingard ở đâu? Chúng tôi có thể làm điều đó với anh ấy trong giai đoạn này. Liệu đội có đủ chiều sâu để xử lý tổn thất? Chúng ta phải nhớ rằng các đội khác cũng sẽ mất người chơi, vậy điều đó có quan trọng không? Hãy bình luận ý kiến ​​của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *