Trận hòa ở San Siro: Điều đó có ý nghĩa gì với Newcastle?

Vào thứ Ba, Newcastle tới San Siro để tham dự trận đấu đầu tiên tại Champions League sau 20 năm. Đội bóng của Eddie Howe gặp AC Milan, đội lọt vào bán kết Champions League năm ngoái, còn Những chú chim chích chòe cầm hòa Quỷ đỏ và Đen.

Chiến thuật của trận đấu đã được phân tích kỹ lưỡng và bây giờ chúng ta sẽ hỏi kết quả đó có ý nghĩa gì đối với cơ hội vượt qua vòng bảng của Newcastle. Liệu một trận hòa trên sân khách có thực sự cải thiện cơ hội của một đội hay chỉ là mất hai điểm?

Ở vòng bảng Champions League 2022-23, 9 trong số 16 đội lọt vào vòng loại trực tiếp có ít nhất một trận hòa trên sân khách. Năm trong số đó chỉ giành được bốn điểm từ các trận sân khách, và hai đội còn lại kết thúc với chỉ năm điểm từ các trận sân khách.

Ý nghĩa rõ ràng của những con số đó là Những chú chim chích chòe có thể tiến một bước lớn để đảm bảo một suất vào vòng loại trực tiếp bằng cách giành ba điểm từ ít nhất một trong những trận sân khách còn lại của họ – ngày 7 tháng 11 tại Dortmund và ngày 28 tháng 11 tại Paris.

Điểm ít rõ ràng hơn là trận hòa ở San Siro không lý tưởng nhưng cũng không thành vấn đề. Newcastle chỉ cần bốn điểm từ hai trận sân khách còn lại để bằng hoặc vượt qua số điểm sân khách của bảy trong số mười sáu đội năm ngoái ở vòng loại trực tiếp.

Vòng bảng chắc chắn sẽ có rất nhiều biến động và tại thời điểm này, bạn không thể loại trừ bất kỳ đội nào, nhưng trận hòa ở San Siro chắc chắn là một bước đi đúng hướng của Newcastle.

Trong trận đấu khác của bảng F hôm thứ Ba, PSG đã đánh bại Borussia Dortmund với tỷ số 2-0 tại Parc des Princes, đưa PSG lên đầu bảng F vào thời điểm hiện tại. Dortmund sẽ tìm cách giành được một số điểm rất cần thiết trong trận sân khách tiếp theo khi họ hành quân tới St. James’ Park vào ngày 25 tháng 10.

Tuy nhiên, trước trận đấu đó, Newcastle tiếp đón PSG vào ngày 4 tháng 10, và Eddie Howe sẽ tìm cách đưa Những chú chim chích chòe lên đầu bảng F bằng một chiến thắng. Đây chắc chắn sẽ là một đêm huyền diệu khi Champions League trở lại St. Công viên James.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *