Spurs có nên giải trí một thỏa thuận hoán đổi có thể với Barcelona?

Có khả năng xảy ra một thỏa thuận hoán đổi với Barcelona, ​​​​điều này sẽ chứng kiến ​​​​Giovani Lo Celso và Clement Lenglet đang ở Tây Ban Nha trở lại Tottenham, nhưng liệu đó có phải là một triển vọng đáng để xem xét?

Lenglet, người đã có 35 lần ra sân trong thời gian cho mượn, đã được Tottenham giải phóng hai ngày trước. Tuy nhiên, các báo cáo nổi bật trong 48 giờ trước đó đã gợi ý rằng Tottenham đang xem xét nghiêm túc việc đảm bảo sự phục vụ của cầu thủ người Pháp trên cơ sở lâu dài.

Các báo cáo dựa trên việc Tottenham trả phí mặt bằng, có lẽ không quá 5 triệu bảng.

Số tiền đó gần như chắc chắn sẽ chà đạp Barcelona, ​​một câu lạc bộ đang sa lầy vào tình trạng hỗn loạn tài chính, đi sai đường. Dù đội bóng xứ Catalan có thể không muốn công khai thừa nhận nhưng đó là những gì Lenglet đáng giá lúc này.

Theo kiểu cổ điển của Barcelona, ​​Xavi và các thế lực đã tìm ra một giải pháp khả thi liên quan đến Lo Celso, người mà Xavi vô cùng kính trọng.

Theo Transfermarkt, Lo Celso đáng giá hơn Lenglet, dù chỉ một chút. Lo Celso, người khét tiếng lọt vào danh sách 7 cầu thủ cần cắt giảm của Tottenham, đã được mua với giá khoảng 55 triệu bảng vào năm 2019.

Giá trị thị trường của nó đã giảm mạnh xuống còn khoảng 12 triệu bảng, giảm 78%. Điều đó chắc còn tồi tệ hơn cả việc mất giá một chiếc ô tô mới tuyệt vời, điều mà tôi không biết.

Bất chấp điều đó, Spurs sẽ mất rất nhiều cầu thủ vừa kết thúc thời hạn cho mượn tại Villarreal.

Mặc dù hoàn toàn không thể tưởng tượng được, nhưng thật khó để tưởng tượng Lo Celso trở lại Tottenham dưới thời Ange Postecoglou và ảnh hưởng đến quá trình phát triển của đội một.

Miễn là các chủ sở hữu của Barcelona kiếm được từ 5 đến 10 triệu bảng để thu hẹp khoảng cách giữa giá trị thị trường của cầu thủ, thỏa thuận hoán đổi sẽ là một thương vụ thông minh cho cả hai câu lạc bộ.

Mặc dù Lenglet có thể không đủ tốt để đảm nhận một trong hai trung vệ, nhưng anh ấy là một cầu thủ xuất sắc trong đội, người mang lại sự ổn định và yên tâm khi ngồi dự bị hoặc được luân chuyển.

Anh ấy đã chơi bảy trong số tám trận đấu tại Champions League của Spurs, phần lớn mang đến sự điềm tĩnh. Và anh ấy thuận chân trái, điều này tự nó đã nói lên nhiều điều.

Giao dịch hoán đổi hiếm khi thành hiện thực nên đề xuất này có thể nhanh chóng biến mất vào quên lãng. Nhưng một số giao dịch hoán đổi tiềm năng có lợi cho cả hai bên như thế này.

Hy vọng rằng cả hai câu lạc bộ đều nhìn nhận theo cách đó, để chúng ta có thể chào đón Lenglet trở lại chỉ vài ngày sau khi nói lời tạm biệt với anh ấy.

Nó cũng sẽ cho phép người hâm mộ Tottenham hét lên, “chúng ta bắt đầu” lần thứ hai trong kỳ chuyển nhượng hiện tại.

Kế tiếp: Spurs đã chọn giữ cầu thủ 15 tuổi được đánh giá cao

Mặc dù Lenglet có thể cảm thấy hơi dư thừa, giống như một người đã nghỉ hưu, quay lại một lúc rồi lại nghỉ hưu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *