Sir Jimmy Murphy là ai: Huyền thoại của Manchester United

Manchester United và đội trẻ của họ. Mối quan hệ này là một cái gì đó đặc biệt. Cho dù đó là “The Busby Babes”, “Class of ’92” hay đội hiện tại được dẫn dắt bởi Marcus Rashford, Manchester United là một câu lạc bộ đặc biệt chú trọng đến việc tạo ra “một của riêng họ”. Ngài Jimmy Murphy, người cuối cùng đã được câu lạc bộ vinh danh bằng một bức tượng bên ngoài Stretford End, đã đi tiên phong trong mối quan hệ này.

Ngài Jimmy Murphy là ai?

Trước khi Busby Babes xuất hiện, các câu lạc bộ lớn thường mua cầu thủ từ các câu lạc bộ khác thay vì phát triển cầu thủ của chính họ.

Tuy nhiên, khi Sir Matt Busby tiếp quản câu lạc bộ vào năm 1945, lần mua đầu tiên của ông không phải là một cầu thủ. Thay vào đó, ông đã ký hợp đồng với Jimmy Murphy, người đã thu hút sự chú ý của ông khi thấy chàng trai trẻ này có bài phát biểu sôi nổi về bóng đá trước một nhóm binh lính trong Thế chiến thứ hai.

Từ năm 1946 đến năm 1955, ông là “Huấn luyện viên trưởng” của câu lạc bộ, cuối cùng được thăng chức lên vị trí Trợ lý Giám đốc.

Công việc của Sir Jimmy Murphy là đào tạo và phát triển các tài năng trẻ trên hàng công Manchester United. Theo nhiều cách, anh ấy là kiến ​​​​trúc sư của thế hệ vàng đầu tiên của câu lạc bộ – The Busby Babes.

Những người như Bobby Charlton và Duncan Edwards đã gia nhập đội một dưới sự hướng dẫn của anh ấy. Đã có một sự nghiệp thi đấu lâu dài cho West Bromwich Albion và 15 lần khoác áo đội tuyển Xứ Wales, Jimmy Murphy đã tìm thấy tiếng gọi của mình. Tuy nhiên, nhiệm vụ của anh sớm thay đổi do những tình huống không lường trước được.

Ngài Jimmy Murphy trong Thảm họa hàng không Munich

Thảm họa hàng không Munich là sự kiện không thể nào quên đối với người hâm mộ Manchester United nói riêng và thế giới bóng đá nói chung. Một thế hệ cầu thủ triển vọng đã bị xóa sổ chỉ sau một đêm khi thách thức xây dựng lại câu lạc bộ đặt ra trước mắt Sir Matt Busby.

Ngài Jimmy Murphy tình cờ vắng mặt trên chuyến bay bị nguyền rủa. Khi đội chuẩn bị khởi hành, Sir Jimmy Murphy đi vắng quản lý Xứ Wales trong Vòng loại World Cup của họ.

Khả năng của anh ấy với tư cách là một cầu thủ câu lạc bộ thực thụ đã được đánh dấu khi, trong trường hợp không có Sir Matt Busby, người đang hồi phục chấn thương sau thảm họa, anh ấy đã đảm nhận vị trí huấn luyện viên tạm quyền.

Trong nhiệm kỳ ngắn ngủi của mình, ông đã dẫn dắt câu lạc bộ đến Cúp FA năm 1958

Kết thúc. Đó là khoảnh khắc vui mừng đối với một câu lạc bộ vừa phải hứng chịu cú đấm tồi tệ nhất trong nhiều tháng.

Cùng với Sir Matt Busby, ông đã dẫn dắt United đến chức vô địch Champions Cup nổi tiếng vào năm 1968, chỉ một thập kỷ sau khi đội bóng phải xây dựng lại từ đầu do Thảm họa hàng không Munich.

Ngài Jimmy Murphy- Manchester United xuyên suốt

Sir Jimmy Murphy đã được trao cơ hội quản lý những gã khổng lồ như Brazil, Juventus và Arsenal. Tuy nhiên, anh ấy luôn ở lại Manchester United, tránh xa ánh đèn sân khấu, vui vẻ phát triển tương lai của câu lạc bộ ở phía sau.

Sau khi Sir Matt Busby trở lại, anh ấy trở lại vai trò Trợ lý Giám đốc, vị trí mà anh ấy giữ cho đến năm 1971. Điều đã trở thành chủ đề trong sự nghiệp của anh ấy, anh ấy bắt đầu làm công việc tuyển trạch viên cho câu lạc bộ khi câu lạc bộ cần anh ấy. Phù hợp với thành tích của mình, anh ấy cũng đã thể hiện xuất sắc nó từ năm 1973 trở đi.

Sự đánh giá cao sau khi chết và một di sản lâu dài

Ngài Jimmy Murphy qua đời vì vỡ động mạch chủ vào ngày 14 tháng 11 năm 1989. Kể từ khi ông qua đời, câu lạc bộ đã bày tỏ lòng kính trọng đối với ông bằng nhiều cử chỉ khác nhau. Mỗi năm, cầu thủ trẻ xuất sắc nhất trong bóng đá trẻ được trao giải “Jimmy Murphy Young Player of the Year”, để ghi nhận những nỗ lực tiên phong trong bóng đá trẻ do Sir Jimmy Murphy lãnh đạo.

Có một Trung tâm Jimmy Murphy được thành lập tại sân tập của Manchester United, nơi nuôi dưỡng những ngôi sao vĩ đại của ngày mai, đúng như mong muốn của Sir Jimmy Murphy.

Kế tiếp: Cầu thủ trẻ của MU sẵn sàng ra đi ở mùa giải tới

Một bức tượng bên ngoài Stretford End đánh dấu vinh dự lớn nhất. Di sản của anh ấy đã được bất tử tại câu lạc bộ, và sẽ không ai đặt câu hỏi rằng anh ấy xứng đáng với điều đó và hơn thế nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *