Nhìn vào đội hình mà Postecoglou sẽ sử dụng

Kế tiếp1 của 2Bài trước
Sử dụng ← → (mũi tên) để duyệt

Trong khi thông báo chính thức vẫn đang được chờ đợi, Ange Postecoglou đã sẵn sàng bắt đầu một kỷ nguyên mới tại Tottenham Hotspur với sơ đồ 4-3-3 ưa thích của anh ấy.

Đội hình của Postecoglou bắt chước đội hình của Manchester City, đặc biệt là ở cách sử dụng các hậu vệ cánh đảo ngược.

Anh ấy đã áp dụng đội hình này khi huấn luyện Yokohama FC, đội bóng Nhật Bản mà anh ấy quản lý trước khi tiếp quản Celtic. Một cách phù hợp, Yokohama FC thuộc sở hữu của City Group, cùng nhóm sở hữu Manchester City.

Tân huấn luyện viên của Spurs không sử dụng hệ thống 4-3-3 trước khi huấn luyện Yokohama FC, khiến người ta tin rằng nhà cầm quân 57 tuổi đã chuyển sang sơ đồ này sau khi nghiên cứu cách Pep Guardiola sử dụng nó.

Pep sử dụng đội hình đa dạng và điều chỉnh đội bóng linh hoạt, uyển chuyển, tối ưu hóa các cơ hội để tìm ra khoảng trống trong hàng thủ đối phương.

Sơ đồ 4-3-3 của Postecoglou hoạt động như thế nào khi có bóng

Trên hàng công, 4-3-3 của Postecoglou nhanh chóng chuyển thành 2-3-5 hoặc 2-3-2-3. KHÔNG. Số 6, hay còn gọi là tiền vệ phòng ngự, có một trong những vai trò quan trọng nhất trong hệ thống được thiết kế để dàn trải mặt sân và tìm đường khai thác.

Với việc lùi cánh dâng cao vào trung lộ, cầu thủ số 1 6 là trụ cột chịu trách nhiệm, người phải bảo vệ phòng thủ đồng thời duy trì ưu thế trong mọi tình huống. Kiểm soát bóng ở khu vực đó trước những đối thủ chất lượng sẽ dẫn đến những cơ hội vàng ghi bàn.

Bạn cũng phải có một trung vệ khỏe, người sẽ hoàn toàn bị lộ nếu bóng bị lật. Họ cũng phải có độ chính xác chính xác với phân phối của họ.

Khoảng cách giữa các trung vệ và hậu vệ cánh lớn hơn nhiều so với đội hình truyền thống, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyền bóng chính xác.

Đội hình này dựa trên hai cầu thủ chạy cánh hoạt động rộng và không bị kéo vào trong. Bằng cách đó, các hậu vệ cánh đối phương bị cô lập, tạo ra tình huống một đối một.

Ngoài ra, nó buộc các hậu vệ cánh đối phương phải đưa ra quyết định, liệu có nên mạo hiểm ra cánh để theo kèm một cầu thủ chạy cánh hay ở trong, để họ yên. Nếu chúng đi rộng để đánh dấu, không gian sẽ được tạo bên trong cho Số. 8 để khai thác.

Đội hình, khi được thực hiện tốt, có thể dẫn đến một cuộc tấn công có tới bảy người chơi. Với rất nhiều hỗ trợ, các tùy chọn vượt qua có sẵn và Trao đổi diễn ra suôn sẻ.

Kế tiếp: Sơ đồ 4-3-3 của Postecoglou hoạt động như thế nào khi không có bóng

Kế tiếp1 của 2Bài trước
Sử dụng ← → (mũi tên) để duyệt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *