Ngôi sao MCFC tuyên bố đội đã sẵn sàng cho trận chung kết CL

Chức vô địch FA Cup hôm Chủ nhật là danh hiệu thứ hai của Manchester City trong mùa giải. Trong khi chức vô địch là một khoảnh khắc trọng đại, Man City có cơ hội làm nên lịch sử bằng cách giành cú ăn ba khi họ gặp gã khổng lồ Ý Inter Milan trong trận chung kết UEFA Champions League. Trận đấu giữa hai câu lạc bộ này sẽ rất quan trọng đối với lịch sử tương ứng của họ.

Tuy nhiên, với Man City, trận chung kết này sẽ còn quan trọng hơn. Mặc dù là một trong những câu lạc bộ thành công nhất ở châu Âu, khuyết điểm duy nhất trong thành tích của Man City là họ không thể giành chức vô địch Champions League. Nhiều người đã đến, và nhiều người đã cố gắng, nhưng không ai có thể đưa Man City đến vinh quang châu Âu.

Lần gần nhất MCFC vô địch Champions League là khi huấn luyện viên hiện tại Pep Guardiola dẫn dắt câu lạc bộ đến trận chung kết năm 2021 gặp Câu lạc bộ bóng đá Chelsea. Tuy nhiên, trận chung kết đã gây thất vọng cho Pep và những người bạn của ông khi Man City để thua với tỷ số 1-0 nhờ bàn thắng của Kai Havertz.

Ký ức thua trận chung kết Champions League của Man City là một kỷ niệm tồi tệ. Tuy nhiên, giờ đây đội dường như cam kết vượt qua điều đó bằng cách giành chức vô địch Champions League mùa này. Trước thềm trận đấu với Inter Milan, tiền vệ Rodri của Man City cho biết toàn đội đã chuẩn bị đầy đủ cho bài kiểm tra sắp tới. Anh nói:

“Pep đã nói rằng bạn sẽ không thể ‘lớn, lớn’ nếu không giành chiến thắng ở châu Âu. Kỳ thi chúng ta phải trải qua một lần nữa. Đó là một trận chung kết khác và chúng tôi đã sẵn sàng. Tôi sẽ khuyến khích họ là chính mình, tự tin, cố gắng hết sức và chiến đấu cho trận chung kết.”

Dựa trên những lời của Rodri, có vẻ như Man City đã chuẩn bị đầy đủ để đối đầu với Inter Milan. Mặc dù Inter không thể vô địch Serie A mùa này, nhưng họ đã chơi rất hay ở châu Âu và khẳng định mình là một đội bóng lớn. Vào ngày diễn ra trận đấu, sẽ rất thú vị để xem Man City đối đầu với Inter Milan như thế nào.

Pep Guardiola đứng trước cơ hội làm nên lịch sử cùng Man City

Vào thời điểm đó, Premier League được coi là một trong những giải đấu cạnh tranh nhất thế giới. Trong khi điều này vẫn đúng và Premier League có tính cạnh tranh, Pep Guardiola đã thay đổi cách mọi người nhìn nhận giải đấu hàng đầu nước Anh. Thành công của Guardiola khiến nhiều người hâm mộ bóng đá tin rằng HLV người Tây Ban Nha là một trong những nhà quản lý vĩ đại nhất thế giới từng chứng kiến.

Trong 7 mùa giải ở câu lạc bộ, Guardiola đã giành được 5 chức vô địch Premier League, 4 cúp liên đoàn và 2 cúp FA. Mặc dù anh ấy vẫn chưa trải qua thành công ở châu Âu với Man City, nhưng điều đó có thể thay đổi vào ngày 10 tháng 6 năm 2023. Nếu Man City giành cú ăn ba bằng cách đánh bại Inter Milan trong trận chung kết Champions League, Guardiola chắc chắn sẽ trở thành một trong những huấn luyện viên vĩ đại nhất từ ​​​​trước đến nay. thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *