Newcastle United hỏi mua cầu thủ trẻ Rayan Cherki của Lyon

Trong những ngày gần đây, Newcastle United đã trở thành đề tài bàn tán khi đội bóng này để mắt tới đồng đội cũ của Bruno Guimaraes, Rayan Cherki từ Lyon.

Khi Magpies tìm cách thúc đẩy việc thăng hạng cho mùa giải 2023-24, những bản hợp đồng lớn và chiều sâu chắc chắn nằm trong chương trình nghị sự của họ.

Tiền vệ người Pháp Rayan Cherki (trái) của Lyon tranh bóng với tiền vệ người Hà Lan Stijn Spierings (phải) của Toulouse trong trận đấu bóng đá L1 của Pháp giữa Toulouse FC và Olympique Lyonnais tại Sân vận động Toulouse ở Toulouse, miền nam nước Pháp, vào ngày 14 tháng 4 năm 2023. ( Ảnh của Valentine CHAPUIS/AFP) (Ảnh của VALENTINE CHAPUIS/AFP qua Getty Images)

Cherki đã nổi lên như một ngôi sao trẻ của Lyon khi mới 19 tuổi. Kể từ khi gia nhập câu lạc bộ năm 15 tuổi, anh ấy đã vượt qua các cấp câu lạc bộ trước khi tìm đường vào đội cấp cao.

Trong chiến dịch 2022-23, anh ấy đã ghi bốn bàn trong khi thực hiện sáu pha kiến ​​​​tạo, điều này cho thấy giá trị đáng kinh ngạc ở độ tuổi trẻ như vậy.

Newcastle United đã chú ý đến anh ấy và được cho là đang muốn có anh ấy trên thị trường.

Lý do Magpies bất ngờ quan tâm đến Cherki là sau khi đội bóng này để lỡ James Maddison của Leicester City, người đã gia nhập Tottenham Hotspur. Động thái này là một cú sốc đối với câu lạc bộ và những người ủng hộ vì dường như có mối liên hệ lẫn nhau giữa Newcastle và Maddison trước khi thỏa thuận gia nhập Spurs được hoàn tất.

Tuy nhiên, bất chấp những sai lầm của họ, họ vẫn tiếp tục duy trì bước tiến tốt nhất của mình để theo đuổi chiều sâu của công trình.

Tiền vệ người Pháp sẽ là sự cân bằng hoàn hảo giữa chiều sâu và chất lượng vì ở độ tuổi trẻ như vậy, Magpies có thể cho anh cơ hội phát triển trong câu lạc bộ.

Các báo cáo gần đây cho thấy câu lạc bộ Champions League sắp tới sẽ gửi lời đề nghị trị giá 17 triệu bảng cho anh ấy.

Vì vậy, vấn đề là gì?

Chà, Lyon coi Cherki là một cầu thủ trị giá khoảng 43 triệu bảng, và Newcastle United đã có một hàng tiền vệ chắc chắn, bao gồm cả thương vụ chuyển nhượng gần đây Sandro Tonali từ AC Milan.

Một động thái như thế này, với rất nhiều tiền liên quan, sẽ không có ý nghĩa gì đối với đội.

Ngoài những người mới bắt đầu, họ có những cầu thủ như Lewis Miley, Elliot Anderson và những người khác ở độ tuổi của Cherki và cũng đã thể hiện nhiều hứa hẹn.

Động thái này, nếu giá yêu cầu là đúng, dường như rất khó xảy ra với các tiền vệ mà đội hiện có trong danh sách của họ.

Muốn giọng nói của bạn được lắng nghe? Tham gia đội Newcastle Toons!

Viết cho chúng tôi!

  • Xuất bản ngày 14/07/2023 lúc 00:48 sáng
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 14/07/2023 lúc 00:50 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *