Newcastle rút lui khỏi Maddison khi anh sắp gia nhập Tottenham

Tottenham đang chuẩn bị ký hợp đồng với cầu thủ của Leicester City, James Maddison, với khoản phí 40 triệu bảng được báo cáo (cộng với các tiện ích bổ sung) đã được đồng ý, với mục tiêu của Newcastle đã hoàn thành y tế vào ngày hôm qua.

MỚICASTLE UPON TYNE, ANH – 22 THÁNG 5: Bruno Guimaraes của Newcastle bị James Maddison thách thức trong trận đấu Premier League giữa Newcastle United và Leicester City tại St. James Park vào ngày 22 tháng 5 năm 2023 tại Newcastle trên sông Tyne, Anh. (Ảnh của Stu Forster/Getty Images)

Thông tin này đã chấm dứt sự quan tâm của Newcastle dành cho Maddison, tuy nhiên, có vẻ như BLĐ Newcastle đã quyết định chuyển chiến thuật sang những phương án thay thế như Barella, và vụ chuyển nhượng sắp tới từ AC Milan – Sandro Tonali.

Điều này kết thúc quá trình theo đuổi kéo dài một năm của Newcastle bắt đầu vào mùa hè năm ngoái và tiếp tục kéo dài đến tháng Giêng, khi Newcastle có một số lời đề nghị mua Maddison bị Bầy cáo từ chối.

Một số Toon Faithful có thể thất vọng khi biết tin này, nhưng việc mua lại tiền vệ quốc tế người Ý Tonali có thể sẽ làm dịu cơn đau.

CLUJ-NAPOCA, ROMANIA – NGÀY 22 THÁNG 6: Sandro Tonali của Ý kiểm soát bóng trong trận đấu bảng D UEFA Euro 2023 giữa Pháp và Ý tại Arena Cluj vào ngày 22 tháng 6 năm 2023 ở Cluj-Napoca, Romania. (Ảnh của Sebastian Frej/MB Media/Getty Images)

Cũng như hoạt động chuyển nhượng mùa hè trước của Newcastle, Newcastle đã ký hợp đồng với các cầu thủ một cách lặng lẽ và không phô trương nhiều nhờ đội ngũ tuyển dụng xuất sắc của Newcastle do Giám đốc thể thao Dan Ashworth và Trưởng bộ phận tuyển dụng Steve Nickson dẫn đầu.

Điều này đặt ra câu hỏi khi việc theo đuổi Maddison của Magpie kéo dài quá lâu, liệu ngay từ đầu họ đã muốn anh ấy đến mức nào?

Lấy trường hợp khi báo chí đưa tin Newcastle đang trong giai đoạn hoàn thiện thương vụ Tonali – thương vụ đã gần như hoàn tất 90%, thay vào đó, việc theo đuổi Maddison kéo dài và cho rằng ban lãnh đạo Newcastle không chắc chắn về thương vụ này.

Khi Magpies muốn các cầu thủ của họ di chuyển nhanh chóng và không gây ồn ào, ví dụ về việc ký hợp đồng bất ngờ với Nick Pope vào mùa hè năm ngoái cũng không khác gì.

Tất nhiên, có vẻ như Newcastle đã chùn bước trước định giá quá cao của Leicester City (hơn 40 triệu bảng), ở một khía cạnh nào đó, yêu cầu về mức lương hấp dẫn của Maddison có thể đã góp phần vào quyết định này, bởi Newcastle không muốn phá vỡ cơ cấu lương của họ, nhất là trước những lo ngại về FFP.

Những lo ngại về tiền lương đang được báo cáo khi Newcastle dường như đang chuyển sự chú ý sang mục tiêu Serie A – tiền vệ Nicolò Barella.

Một số phương tiện truyền thông cho rằng Maddison sẽ trả 170.000 bảng mỗi tuần sau khi anh ấy chuyển đến Tottenham, và như đã đề cập, Những chú chim chích chòe không quan tâm đến việc làm này cho cầu thủ với tuổi tác và thành tích chấn thương của anh ấy – chưa kể đến phong độ của anh ấy mùa trước.

Với việc Maddison ngồi ngoài, Newcastle đang hy vọng có được cầu thủ Bundesliga Dominik Szoboszlai, đây sẽ là một viễn cảnh khó khăn khi nhiều câu lạc bộ hàng đầu châu Âu đang tranh giành chữ ký của tiền đạo người Hungary được săn đón.

  • Xuất bản vào ngày 14/07/2023 lúc 00:55 sáng
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 14/07/2023 lúc 00:55 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *