Manchester City được vinh danh là thương hiệu bóng đá giá trị nhất

Mùa giải 2022-23 đã trở thành lịch sử đối với Manchester City. Từ chức vô địch Premier League và FA Cup đến trận chung kết Champions League, Man City chắc chắn là một trong những câu lạc bộ bóng đá hay nhất hành tinh. Tuy nhiên, sự thống trị của MCFC không chỉ giới hạn trên sân cỏ. Ngoài sân cỏ, Man City đang gây chú ý vì tất cả những lý do chính đáng.

Lần đầu tiên trong lịch sử câu lạc bộ, Manchester City được vinh danh là thương hiệu câu lạc bộ bóng đá giá trị nhất thế giới theo một báo cáo từ Brand Finance. Thành phố đạt No. Vị trí số 1 trong báo cáo này đánh dấu sự kết thúc chuỗi 4 năm liên tiếp của Real Madrid với tư cách là thương hiệu câu lạc bộ bóng đá giá trị nhất thế giới.

Hiện được định giá 1,51 tỷ euro, City đã tăng trưởng 34% kể từ đại dịch Covid-19. Câu lạc bộ cũng đã tạo ra doanh thu cao nhất trong năm nay, điều này đã giúp họ đạt được vị trí này. Hugo Hensley, người đứng đầu Dịch vụ Thể thao tại Brand Finance, nói về việc Manchester City đạt được kỳ tích lịch sử này. Anh nói:

“Manchester City FC đã đạt được một kỳ tích đáng kể khi vượt qua Real Madrid để trở thành nhà vô địch của thương hiệu câu lạc bộ bóng đá. Trong một thập kỷ nay, Man City đã thống trị bóng đá Anh, bao gồm cả việc giành bốn chức vô địch Premier League trong năm mùa giải vừa qua. Tuy nhiên, thành tích của câu lạc bộ trong bảng xếp hạng năm nay nhấn mạnh rằng Manchester City FC đang thể hiện ngoài sân cỏ về mặt xây dựng thương hiệu mạnh, thu hút người hâm mộ và các nhà tài trợ, đồng thời tạo tiền đề cho trận chung kết Champions League 2023 mang tính biểu tượng với Inter Milan. “

Được đánh giá là thương hiệu câu lạc bộ bóng đá giá trị nhất thế giới chắc chắn là một tin vui đối với Man City và người hâm mộ. Rốt cuộc, sự phát triển trong câu lạc bộ có thể nhìn thấy được. Ngay cả về phương tiện truyền thông xã hội, Manchester City đã làm rất tốt cho chính họ. Trên thực tế, City là câu lạc bộ châu Âu nổi tiếng nhất trên YouTube về lượt xem video và người dùng tích cực trong mùa giải này.

COO của Manchester City bày tỏ sự vui mừng sau khi City được vinh danh là thương hiệu câu lạc bộ bóng đá giá trị nhất

Mặc dù thành công trên sân cỏ là điều cần thiết cho sự phát triển của một câu lạc bộ bóng đá, nhưng thành công ngoài sân cỏ cũng quan trọng không kém. Và dựa trên số liệu thống kê và thành tích hiện tại của họ, rõ ràng Man City đang trên đường đạt được thành công lịch sử. Sau khi được vinh danh là thương hiệu câu lạc bộ bóng đá giá trị nhất, COO của City, Roel de Vries bày tỏ sự vui mừng.

Roel de Vries đề cập rằng thành tích của Man City thể hiện sự phát triển của toàn bộ câu lạc bộ. Ông thừa nhận các cầu thủ đã liên tục thể hiện tốt trong khi nói về sự bền vững về tài chính. COO của City cũng lên kế hoạch chi tiết cho tương lai, và dựa trên tuyên bố của anh ấy, có vẻ như người hâm mộ City đang được thưởng thức. De Vries nói:

“Được công nhận là thương hiệu câu lạc bộ bóng đá có giá trị nhất trên thế giới phản ánh câu chuyện tăng trưởng phi thường mà Manchester City đã trải qua trong những năm gần đây. Thành tích này ghi nhận sự phát triển của không chỉ thương hiệu mà cả Câu lạc bộ nói chung. Câu lạc bộ đã thể hiện phong độ ổn định và đã phá vỡ các kỷ lục trong và ngoài sân cỏ mùa này, đồng thời hoạt động theo cách thúc đẩy sự bền vững về tài chính. Khi hướng tới tương lai, chúng tôi muốn tiếp tục đầu tư vào những điều phù hợp – tài năng bóng đá của chúng tôi, thành phố Manchester và cộng đồng địa phương, cơ sở hạ tầng và trải nghiệm của người hâm mộ. Chúng tôi có một thành tích đã được chứng minh về sự đổi mới và rất vui mừng cho chương tiếp theo trong lịch sử vĩ đại của Câu lạc bộ.”

Nhìn bề ngoài, mọi người trong hệ thống phân cấp của Thành phố có vẻ rất tự tin về thành công của câu lạc bộ. Và tại sao họ không nên? Mùa giải này, trong và ngoài sân cỏ, MCFC đã là một thế lực đáng gờm. Mặc dù đã vô địch Premier League và FA Cup, Man City vẫn có cơ hội kết thúc mùa giải với cú ăn ba khi tiếp Inter Milan trong trận chung kết UEFA Champions League.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *