Man United tiếp quản: Mới nhất

Doanh nhân Qatar Sheikh Jassim Bin Hamad JJ Al Thani, Chủ tịch Ngân hàng Hồi giáo Qatar được cho là đã quyết định đẩy mạnh đề nghị dẫn đầu của mình và phù hợp với mức giá 6 tỷ đô la mà Glazer yêu cầu để tiếp quản hoàn toàn Man United.

Doanh nhân 40 tuổi người Qatar là người đầu tiên đề nghị mua lại hoàn toàn câu lạc bộ khi nhà Glazer đưa Man United ra thị trường. Ông chủ người Mỹ hiện định giá CLB 6 tỷ USD trong khi giá thực vẫn gần 5 tỷ USD.

LUSAIL CITY, QATAR – NGÀY 18 THÁNG 12: Thủ tướng Qatar Khalid bin Khalifa bin Abdulaziz Al Thani và Hoàng thân Sheikh Jassim Bin Hamad Al Thani tạo dáng với chiếc cúp vô địch thế giới trong trận Chung kết Giải vô địch bóng đá thế giới Qatar 2022 giữa Argentina và Pháp tại sân vận động Lusail vào tháng 12 ngày 18 tháng 2 năm 2022 tại thành phố Lusail, Qatar. (Ảnh của Marc Atkins/Getty Images)

Theo một báo cáo của Tin tức Bloomberg trình bày bởi NDTVSheikh Jassim Bin Hamad JJ Al Thani có thể gửi lời đề nghị cuối cùng tới nhà Glazer, gần với giá yêu cầu của họ và buộc họ phải bán câu lạc bộ càng sớm càng tốt.

Ngoài Qatar, tỷ phú người Anh Jim Ratcliffe cũng ngỏ ý muốn tiếp quản nhưng mức giá đó không hấp dẫn bằng mức giá của Trung Đông. Các điều khoản của Ratcliffe vẫn tự do vì anh ta sẽ mua phần lớn cổ phần của câu lạc bộ, cổ phần hiện thuộc sở hữu của gia đình Glazer và sau đó hủy niêm yết cổ phần nắm giữ công khai, do đó cho phép anh ta tiếp quản hoàn toàn.

Anh ấy cũng đã thể hiện sự đầu tư vào đội nữ mà các chủ sở hữu hiện tại vẫn đang bỏ bê và đó sẽ là điều mà các giám đốc và người hâm mộ của câu lạc bộ đang cân nhắc. Chắc chắn rằng nếu được mua bởi tổ chức Qatari, người hâm mộ hoặc giám đốc sẽ không có nhiều tiếng nói trong quyết định, mặc dù câu lạc bộ sẽ có quỹ gần như vô hạn.

Muốn giọng nói của bạn được lắng nghe? Tham gia đội Red Devil Armada!

Viết cho chúng tôi!

Khi điều đó xảy ra, nhà Glazer dự kiến ​​sẽ vẫn là chủ sở hữu vì gần đây họ đã được hỗ trợ bởi một quỹ phòng hộ của Mỹ có tên là Elliott Investment Management. Nếu họ không hài lòng với lời đề nghị đưa ra, họ sẽ giữ câu lạc bộ.

Kể từ khi tiếp quản Man United đang nợ nần chồng chất vào năm 2005, nhà Glazer đã vấp phải sự phản đối gay gắt từ người hâm mộ và không cần phải nói rằng sẽ có phản ứng dữ dội nếu chủ sở hữu hiện tại tiếp tục nắm quyền. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *