Không hành động là đau đầu về việc theo đuổi các trung vệ

Tottenham đang tiến gần đến việc chiêu mộ Micky van de Ven từ Wolfsburg, nhưng điều đó không giải thích được việc câu lạc bộ không hành động khi có liên quan đến Edmond Tapsoba.

Tapsoba là mục tiêu hàng đầu của các trung vệ Tottenham kể từ khi kỳ chuyển nhượng bắt đầu. Nhưng câu lạc bộ vẫn chưa gửi lời đề nghị chính thức cho nguyên soái của Bayer Leverkusen.

Ngay cả khi câu lạc bộ không đồng ý về kế hoạch thanh toán, thì điều đó cũng không thể ngăn Tottenham bắt đầu đấu thầu. Tottenham muốn trả Tapsoba thành 5 đợt, trong khi Leverkusen muốn thanh toán toàn bộ thành 2 đợt.

Việc từ chối trả giá cho Tapsoba sẽ hợp lý nếu van de Ven trở thành trung vệ được lựa chọn hàng đầu của Spurs. Nhưng ngay cả khi thương vụ van de Ven gần như hoàn tất, Tottenham vẫn quan tâm đến Tapsoba.

Đó là một kịch bản đau đầu và khó hiểu.

Điều này có nghĩa là Tottenham có thể cố gắng ký hợp đồng với van de Ven và Tapsoba? Có thể không. Điều đó sẽ rất tuyệt vời bởi vì nó rất thú vị, không giống như Tottenham.

Một vài tuần trước, tất cả các quyền hạn chuyển nhượng đã đạt được sự đồng thuận về lập trường của Tottenham trong việc ký hợp đồng với cái này hay cái kia, chắc chắn không phải cả hai.

Vậy tại sao, với việc Tottenham được cho là sắp đạt được sự phục vụ của van de Ven, Daniel Levy và công ty vẫn tham gia với Tapsoba và Bayer Leverkusen?

Và nếu Tapsoba là ứng cử viên mong muốn của Tottenham, tại sao phải mất quá lâu để gửi giá thầu chính thức?

Những đồn đoán mới nhất cho thấy Tottenham sẵn sàng đưa ra mức giá ban đầu là 30 triệu euro cho Tapsoba, một mức giá thấp tương tự như giá thầu của Bayern Munich cho Harry Kane.

Kiểm tra nước là một chuyện, nhưng lãng phí thời gian của Leverkusen lại là chuyện khác. Bayer Leverkusen sẽ không bán tài sản quý giá của họ với giá dưới 45 triệu euro. Trên thực tế, có thể phải trả giá 50 triệu euro hoặc ít hơn để thuyết phục đội bóng Bundesliga bán.

Trong khi đó, van de Ven đã đồng ý các điều khoản cá nhân, rõ ràng là từ lâu, và về cơ bản đã thu dọn hành lý của mình tới London trước khi lên máy bay tới Australia cùng các đồng đội mới vào thứ Sáu.

Đó chỉ là giả thuyết, vì vậy vui lòng không gửi thư thù hận xúc phạm nói rằng tôi đã xác nhận nhầm việc chuyển tiền. Không, việc chuyển nhượng chưa được xác nhận, nhưng tôi đang nhìn chằm chằm vào đêm mưa lạnh giá, mơ mộng, thậm chí thành hiện thực, chúng ta sẽ đến đây trong vài ngày tới.

Có một lý thuyết khác, mặc dù xa hơn một chút. Điều gì sẽ xảy ra nếu Levy đang chờ đợi lời đề nghị thứ ba của Bayern Munich cho Kane, hy vọng rằng nó sẽ thất bại chỉ vì giá yêu cầu của anh ta?

Có lẽ Levy đã nói với báo chí một điều, rằng mức giá anh ta đòi Kane là 120 triệu bảng (140 triệu euro), nhưng thực tế sẽ trả 90 hoặc 100 triệu bảng (105 – 117 triệu euro).

Điều này có nghĩa là Levy đã sử dụng tiền của Kane để mua hai trung vệ mà anh ấy muốn; có thể, nhưng rất khó xảy ra.

Gạt những lý thuyết xa vời sang một bên, nếu Tottenham không có ý định sử dụng cả hai trung vệ, tại sao họ lại trao cơ hội cho Bayer Leverkusen và Tapsoba?

Tottenham có thể đã gửi lời đề nghị mở cho Tapsoba, và nguồn của Romano là không rõ ràng. Điều đó khó xảy ra vì Levy đang sử dụng tiền mặt tiềm năng của Kane như một khoản ứng trước để chiêu mộ hai trung vệ ưu tú.

Kế tiếp: Galatasaray gửi lời đề nghị cho Davinson Sanchez

Tôi nghĩ lý do Tottenham không gửi lời đề nghị chính thức cho Tapsoba sẽ không thành vấn đề nếu chữ ký của van de Ven được xác nhận trong vài ngày tới.

Tuy nhiên, nó sẽ không ngăn tôi vò đầu bứt tai trong sự bối rối vô tận.

  • Xuất bản ngày 07/11/2023 lúc 05:00 sáng
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 11/07/2023 lúc 13:01 chiều

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *