Joelinton có thể là ngôi sao của Newcastle United

Chỉ một tuần trước, Brazil đã quyết định triệu tập tiền vệ Joelinton của Newcastle United vào đội tuyển quốc tế của họ, cho thấy rằng bên ngoài câu lạc bộ Magpies, những người khác đang chú ý đến lối chơi của anh ấy.

Ở mùa giải 2022-23, Joelinton, các đồng đội ở tuyến giữa của anh ấy và Newcastle United nổi lên như những cái tên đáng xem nhất ở Premier League. Với Champions League đang ở phía trước, các đội sẽ tìm kiếm những cầu thủ tỏa sáng và bước lên khi điều đó quan trọng nhất.

Tiền đạo người Brazil của Newcastle United, Joelinton (trái) ghi bàn thắng thứ hai cho đội trong trận đấu bóng đá Giải bóng đá Ngoại hạng Anh giữa Newcastle United và Tottenham Hotspur tại St James’ Park ở Newcastle-upon-Tyne, đông bắc nước Anh vào ngày 23 tháng 4 năm 2023. (Ảnh của Lindsey Parnaby / AFP) / GIỚI HẠN SỬ DỤNG BIÊN TẬP. (Ảnh của LINDSEY PARNABY/AFP qua Getty Images)

Sự ủng hộ và khen ngợi dành cho Joelinton tràn ngập trong mùa giải trước 2022-23, khi tiền vệ người Brazil hình thành mối quan hệ đối tác hấp dẫn với Bruno Guimaraes. Mùa giải tới, sự hợp tác và lối chơi đó có thể tăng lên đáng kể.

Cả Joelinton và Guimaraes đều là người gốc Brazil nên mối quan hệ của cả hai đã được thiết lập từ trước. Tuy nhiên, mối quan hệ đó đã phát triển thành một thứ gì đó đặc biệt khi mỗi khoảnh khắc trên sân, cả hai đều có phản ứng hóa học mạnh mẽ.

Sự phát triển liên tục đó sẽ giúp phát triển hàng tiền vệ cho Magpies trong nhiều năm tới.

Ngoài sự gắn kết mà anh ấy đã xây dựng trong cốt lõi của các tiền vệ đã giúp dẫn đến thành công của đội, trò chơi cá nhân của anh ấy cũng đã phát triển.

Mùa giải trước, anh ấy đã có một trong những chiến dịch hay nhất trong sự nghiệp của mình với sáu bàn thắng, đứng thứ tư trong đội. Ba người duy nhất trước mặt anh là Miguel Almiron, Alexander Isak và Callum Wilson, ba tiền đạo của Magpies.

Huấn luyện viên của Newcastle, Eddie Howe, đã đặt Joelinton vào vị trí ghi bàn và hỗ trợ đội tấn công, đôi khi anh chơi ở vị trí tiền vệ cánh trái. Anh ấy cũng được trao khả năng chơi ở vị trí tiền vệ tấn công trung tâm , nơi anh ấy thể hiện sự thống trị về thể chất so với đội đối phương trong khi giúp đội tổ chức tấn công.

Với năng lực tấn công của mình, anh ấy thể hiện kỹ năng phòng thủ tuyệt vời.

Anh ấy là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất Premier League trong các pha tắc bóng và đánh chặn, đồng thời cũng giúp đội của anh ấy thực hiện các pha tắc bóng.

MANCHESTER, ANH – 26 THÁNG 12: Joelinton của Newcastle United truy cản Harry Maguire của Manchester United trong trận đấu Premier League giữa Manchester United và Newcastle United diễn ra tại Old Trafford vào ngày 26 tháng 12 năm 2019 tại Manchester, Vương quốc Anh. (Ảnh của Ian MacNicol/Getty Images)

Mùa giải tới, Joelinton có thể mở rộng đóng góp của mình hơn nữa và giúp nâng cao mái nhà của Magpies.

Họ có khả năng trở thành một trong những đội hàng đầu tại Premier League đồng thời tham dự Champions League, điều mà họ chưa từng làm được kể từ mùa giải 2002.

Sở hữu một hàng tiền vệ mạnh sẽ giúp ích cho toàn đội ở cả hai đầu sân, và Joelinton có thể là hòn đá tảng mà đối thủ e sợ, đặc biệt khi cầu thủ 26 tuổi này gần đây đã thuê một huấn luyện viên thể lực để cải thiện sự hiện diện của anh ấy trên sân.

Với việc đội hiếm khi thua trong cuộc chiến khu trung tuyến, nhiều khả năng đội sẽ cố gắng khóa chặt phần còn lại của hàng tiền vệ để đảm bảo đội vẫn mạnh như mùa trước.

Muốn giọng nói của bạn được lắng nghe? Tham gia đội Newcastle Toons!

Viết cho chúng tôi!

Nếu Magpies có thể lặp lại thành công trong mùa giải 2022-23 của họ, trong khi những cầu thủ như Joelinton cũng tiến bộ, mức trần của đội sẽ được nâng lên theo cấp số nhân.

Đọc: 3 mục tiêu chuyển nhượng của Newcastle United ở mùa giải 2023

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *