Joe Willock hoặc Sean Longstaff: Ai nên bắt đầu cho NUFC?

Khi Newcastle United chuẩn bị cho mùa giải 2023-24, với chức vô địch Champions League phía trước, vấn đề về tính nhất quán có thể nảy sinh đối với đội bóng. Ai nên bắt đầu, Sean Longstaff hay Joe Willock?

Nguyên nhân của vấn đề này xuất phát sau khi Magpies mang về tiền vệ Sandro Tonali của AC Milan, người có khả năng sẽ giúp xây dựng một hàng tiền vệ vốn đã xuất sắc cho Magpies. Đội hình bây giờ có rất nhiều tài năng có sẵn.

BIRMINGHAM, ANH – 15 THÁNG 4: Jacob Ramsey của Aston Villa chuyền bóng trong khi chịu áp lực từ Bruno Guimaraes (trái), Sven Botman và Joelinton (phải) của Newcastle United trong trận đấu Premier League giữa Aston Villa và Newcastle United tại Villa Park vào Ngày 15 tháng 4 năm 2023 tại Birmingham, Anh. (Ảnh của Dan Istitene/Getty Images)

“Trong nửa sau của mùa giải, chúng tôi đã mang về bốn tiền vệ, vì vậy bạn sẽ gặp phải một chấn thương trong tình huống rất khó khăn,” Eddie Howe nói khi đề cập đến hàng tiền vệ của mình trước kỳ chuyển nhượng mùa hè. “Vì vậy, chúng tôi cần thêm một chút chiều sâu, chắc chắn là với ba trận đấu trong một tuần vào năm tới.”

Chà, câu lạc bộ đã tìm thấy chiều sâu cần thiết mà Howe đang tìm kiếm, nhưng nó có thể gây ra rạn nứt trong phòng thay đồ không?

Với rất nhiều tiền vệ, những người từng đá chính có thể trở nên thất vọng vì họ thiếu sự tham gia và thời gian thi đấu. Vào cuối chiến dịch 2022-23, đó là trường hợp của Joe Willock, người ngày càng thất vọng với thời gian thi đấu ít ỏi của mình.

Bây giờ với những cầu thủ như Tonali phía trước anh ấy, những phút đó có thể còn ngắn hơn nữa.

Một cầu thủ khác sẽ tấn công tệ hại là Sean Longstaff, người từng là thành viên chủ chốt của Magpies mùa trước. Cho dù đó là tấn công hay phòng thủ, anh ấy đều tỏa sáng dưới ánh đèn rực rỡ để giúp đội bóng thành công.

Longstaff được mô tả là một trong những mối đe dọa có kỹ năng và ổn định nhất của đội vào bất kỳ ngày thi đấu cụ thể nào.

Tuy nhiên, ngay cả khi ở phong độ tốt nhất, anh ấy cũng không phải là cầu thủ giỏi hơn những người như Joelinton và Bruno Guimaraes, những người phải cạnh tranh ở vị trí thứ ba ở hàng tiền vệ.

Tuy nhiên, trong trường hợp này, Newcastle nhiều khả năng sẽ sử dụng 4 tiền vệ và có Willock hoặc Longstaff ở vị trí thứ 4 với Tonali ở vị trí thứ 3.

Vì vậy, ai sẽ lên ngôi, Willock hay Longstaff?

Câu hỏi này thực ra khá dễ trả lời khi bạn phân tích lối chơi của 3 tiền vệ còn lại.

Đầu tiên và quan trọng nhất, Joelinton là một mối đe dọa tay đôi, người có thể cung cấp một vũ khí tấn công rất ổn định cho dù đó là bàn thắng hay đường kiến ​​​​tạo. Anh ấy cũng đóng vai trò là một tiền vệ chơi chắc chắn, người có thể tăng nhịp độ trận đấu và chuẩn bị cho đội trước những cơ hội ghi bàn.

Anh ấy đã có kinh nghiệm chơi ở vị trí trung vệ và tiền đạo, vì vậy khi bạn sử dụng Joelinton, bạn đang tìm kiếm ai đó để ghi bàn cho mình khi anh ấy có cơ hội để làm điều đó.

Thứ hai, Bruno Guimaraes được biết đến rộng rãi như định nghĩa của một tiền vệ như máy ủi. Anh ấy luôn lùi sâu trong phòng thủ để giúp giữ bóng tránh xa thủ môn, trong khi tấn công, anh ấy ngồi về phía rìa của vòng cấm để giúp kéo dài lối chơi.

Vì vậy, bạn đã có hai người chơi đối lập phối hợp tốt với nhau. Điểm mạnh và điểm yếu của họ phối hợp với nhau để củng cố hàng tiền vệ.

Sau đó, bạn có tiền vệ thứ ba đó.

Trong trường hợp này, nó sẽ là một ca cấy ghép mới, Tonali.

Tonali vượt trội ở nhiều khía cạnh khác nhau như khả năng lãnh đạo, tốc độ làm việc, tắc bóng và phối hợp cố định. Điều này mang lại cho những chú chim chích chòe mà Guimaraes thích chơi, có thể hiểu được rằng lựa chọn thứ tư có vẻ như sẽ là Willock.

Anh ấy mang đến sự linh hoạt ở hàng tiền vệ với những cầu thủ xung quanh anh ấy.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Willock được mô tả là một cầu thủ nhanh nhẹn, hoạt bát và có thể giúp mở rộng phạm vi sở hữu cho các đội. Anh ấy là một cầu thủ đáng tin cậy của Magpies mùa trước, và giống như Joelinton, anh ấy có thể ghi bàn khi cần.

Vì vậy, tôi hy vọng Magpies sẽ sử dụng Willock làm tiền vệ thứ tư thay cho Longstaff.

Muốn giọng nói của bạn được lắng nghe? Tham gia đội Newcastle Toons!

Viết cho chúng tôi!

Tuy nhiên, hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội tại NewcastleToons trên Facebook và Twitter!

  • Xuất bản vào ngày 12/07/2023 lúc 01:23 sáng
  • Cập nhật lần cuối vào ngày 12/07/2023 lúc 01:24 sáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *