Huyền thoại Manchester United, Sir Bobby Charlton đã qua đời ở tuổi 86

Huyền thoại của Manchester United, Sir Bobby Charlton đã qua đời ở tuổi 86, gia đình ông xác nhận.

Một tuyên bố của Manchester United trên trang web của họ có nội dung:

“Manchester United đang thương tiếc sự ra đi của Sir Bobby Charlton, một trong những cầu thủ vĩ đại nhất và được yêu mến nhất trong lịch sử câu lạc bộ của chúng tôi.

Ngài Bobby là người hùng đối với hàng triệu người, không chỉ ở Manchester hay Vương quốc Anh, mà ở bất cứ nơi nào bóng đá được chơi trên khắp thế giới.”

Sir Bobby đã giành được 3 FA Youth Cup, 3 chức vô địch quốc gia, European Cup và FA Cup cùng United và được nhiều người đánh giá là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất từng khoác áo Quỷ đỏ. Anh ấy đồng nghĩa với việc đại diện cho nước Anh, đã chơi 106 lần và vô địch World Cup năm 1966 – cũng giành được Quả bóng vàng năm đó.

Biểu tượng của United đã không được công chúng biết đến kể từ năm 2020 sau khi được chẩn đoán mắc chứng mất trí nhớ nhưng vẫn thường xuyên được nhìn thấy tham dự các trận đấu tại Old Trafford trong nhiều năm trước đó.

Sống sót sau Thảm họa Munich dưới thời Sir Matt Busby, anh là thành viên cuối cùng còn sống sót sau thảm kịch được nhiều người nhớ đến vào tháng 2 hàng năm tại United cho đến ngày nay.

Ngài Bobby Charlton (1937-2023) sẽ không bao giờ bị lãng quên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *