Huấn luyện viên tiếp theo của Tottenham phải đối mặt với hai thách thức

Với việc Antonio Conte chính thức ra đi, cuộc tìm kiếm huấn luyện viên của Tottenham bắt đầu ngay lập tức. Công việc đi kèm với một số yêu cầu cụ thể, đặc biệt là với chuỗi thành tích kém cỏi trong thời gian ngắn của câu lạc bộ (có thể nói là Conte trong một năm rưỡi). Các huấn luyện viên không nhất thiết phải chơi thứ bóng đá “kiểu Spurs” nhưng sẽ có một nhiệm vụ khó khăn.

Yêu cầu đối với người quản lý tiếp theo của Tottenham

Đầu tiên, huấn luyện viên mới cần có khả năng giành chiến thắng ngay bây giờ bằng cách sử dụng những cầu thủ mà ông ấy có, một thử thách khó khăn hơn khi mất Emerson Royal và có lẽ là cả Ivan Perisic. Huấn luyện viên cũng cần có khả năng bắt đầu từ phong cách hiện tại, giành chiến thắng và – nếu muốn – chuyển sang phong cách của riêng mình mà không bị mất đà.

Thứ hai, anh ta cần xây dựng. Tottenham chỉ còn 1 năm bảo hành với Harry Kane, còn Heung-min Son và Hugo Lloris sa sút phong độ. Đội không chiến đấu để xuống hạng hay bất cứ điều gì quá nghiêm trọng (bất chấp những suy nghĩ bi quan nhất của các chuyên gia trên mạng xã hội), vì vậy một cuộc đại tu toàn bộ sẽ không cần thiết. Tuy nhiên, huấn luyện viên mới phải ở lại đủ lâu để theo dõi dự án.

Antonio Conte không làm những nhiệm vụ này. Anh ấy biết dự án sẽ mất một thời gian, nhưng theo truyền thống, anh ấy đã vào câu lạc bộ, giành chiến thắng nhanh chóng và rời đi. Anh ấy cũng thể hiện sự ngoan cố không khoan nhượng đối với một lối chơi, chỉ thỉnh thoảng thay đổi đội hình và hiếm khi thay đổi chiến thuật, ngoại trừ những điều chỉnh nhỏ ở đây và ở đó. Người quản lý mới phải linh hoạt, thích ứng với những thay đổi và thách thức về nhân sự (có thể là tìm chỗ cho Richarlison thi đấu chẳng hạn).

Một số tên đã được liên kết với Spurs bao gồm hai tên tuổi lớn

Ít nhất hai ứng cử viên trong danh sách rút gọn của Tottenham dường như phù hợp với hồ sơ này. Luis Enrique, huấn luyện viên đội tuyển quốc gia mới nhất của Tây Ban Nha, có thể là người phù hợp nhất. Khi ở Barcelona, ​​​​anh ấy chơi với sơ đồ 3-4-3, vì vậy anh ấy sẽ có kinh nghiệm trong đội hình mà Spurs sử dụng, nhưng có lẽ nên tiêm vào nó một tinh thần tấn công hơn. Việc anh ấy sử dụng sơ đồ 4-3-3 cho thấy anh ấy sẽ sử dụng tốt đội hình hiện tại khi chuyển sang cách tiếp cận ưa thích của mình. Khi đội muốn chơi rộng và nhanh, Pedro Porro, Dejan, Kulusevski và Ben Davies (cùng với Destiny Udogie của năm tới) là những cầu thủ có nhiều khả năng được hưởng lợi nhất từ ​​phong cách của Enrique. Ông ấy sẽ không có hàng tiền đạo Messi-Suarez-Neymar, nhưng sẽ có một hàng công tốt, và ông ấy đã cho thấy khả năng sử dụng một lúc 3 tiền đạo chất lượng.

Julian Nagelsmann cũng có lý, nếu không vì lý do nào khác ngoài việc ông ấy cảm thấy mình như một kẻ chống đối Conte. Anh ấy đã chơi thứ bóng đá tốc độ, đầy đầu óc ở RB Leipzig và sau đó là Bayern Munich. Cảm giác phản công của anh ấy rất phù hợp với Tottenham trong giai đoạn lặp lại hiện tại của họ và việc anh ấy sẵn sàng tung cầu thủ lên phía trước sẽ làm hài lòng người hâm mộ (càng nhiều càng tốt hoặc phù hợp). Anh ấy tập trung vào khả năng sáng tạo ở 1/3 hàng công, điều có thể giúp Son trẻ hóa và cũng là người truyền lửa cho cả đội. Nếu có một lời chỉ trích nhắm vào anh ấy, thì đó có thể là do anh ấy quá thiên về chiến thuật – những thay đổi của anh ấy có thể khó theo dõi – nhưng sự linh hoạt đó sẽ là một cách tiếp cận đáng hoan nghênh cho Tottenham sau một năm thất thường trước đó. Nagelsmann cũng thể hiện sự quan tâm đến việc phát triển các cầu thủ trẻ, những người sẽ phục vụ tốt cho câu lạc bộ khi câu lạc bộ bước sang kỷ nguyên tiếp theo.

Hai người này không phải là những người quản lý duy nhất phù hợp với dự luật – trên thực tế, một người đáng ngạc nhiên có thể là sự lựa chọn tốt nhất về tổng thể – nhưng họ có lý. Các câu lạc bộ không còn có thể thuê những người chiến thắng hàng loạt mà không đủ kiên nhẫn để giành chiến thắng. Từ góc nhìn của người hâm mộ, việc theo đuổi một người như Thomas Tuchel – người rất may hiện đang ở với Bayern Munich – giống như sự lặp lại cách tiếp cận của Conte, mới lạ và khó đoán hơn, nhưng cũng tập trung vào thứ bóng đá phòng ngự, chính xác hơn là những pha ẩu đả tự do. Chúng tôi có thể sẽ không phải đợi lâu để tìm hiểu và trong thời gian chờ đợi, Cristian Stellini đã nắm trong tay mọi thứ. Chúng ta chỉ có thể hy vọng rằng giai đoạn tiếp theo sẽ diễn ra tốt đẹp hơn và kéo dài lâu hơn lịch sử gần đây cho thấy.

Kế tiếp: Bayern Munich có trao cơ hội vàng cho Spurs?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *