Đã đến lúc nói về Gavin Bazunu

Sự nghiệp ở Southampton của Gavin Bazunu không hề khởi đầu như dự kiến. Ý tôi là thật khó để tệ hơn việc xuống hạng trong mùa giải đầu tiên của bạn ở giải đấu hàng đầu. Trong vòng chỉ tay sau khi Saints bị loại khỏi Premier League, Bazunu đã phải hứng chịu rất nhiều lời chỉ trích, và điều đó đúng. Màn trình diễn của anh ấy thấp hơn tiêu chuẩn của Premier League, và Southampton là đội để thủng lưới nhiều thứ 2 giải đấu trên đường đến vị trí cuối cùng.

Thủ môn đang gặp khó khăn của Southampton phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ hơn

Cho đến nay tại Championship, Saints đã có một khởi đầu mạnh mẽ. Sau 10 điểm sau 5 trận, họ đang đứng ở vị trí thứ 7 trên BXH. Với tất cả tiếng ồn di tản xung quanh St. Mary, đây là sự trở lại đáng tự hào. Nhưng mọi thứ càng thay đổi thì chúng càng giữ nguyên. Sau thất bại 0-5 của Southampton trước Sunderland, Saints là đội để thủng lưới nhiều bàn nhất giải đấu tính đến thời điểm hiện tại. Hơn nữa, họ đang có hiệu số bàn thắng bại âm dù có thành tích toàn thắng, là đội duy nhất trong top 10 có thống kê xấu xí này.

Và một lần nữa, Gavin Bazunu lại thấy mình lọt vào mắt công chúng. Những người chỉ trích ông sẽ chỉ ra thành tích phòng ngự tệ hại của Saints. Các hậu vệ của anh ấy (bao gồm cả huấn luyện viên Russell Martin của Southampton) sẽ nói rằng anh ấy có rất ít sự bảo vệ từ tuyến sau và đã phải đối mặt với những cú sút mà thủ môn không thể cản phá.

Vì vậy, hãy nói về nó. Trước khi chúng ta bắt đầu, tôi phải nói rằng nhìn chung tôi là một hậu vệ của Bazunu, nhưng vì lợi ích của bài viết này, tôi sẽ cố gắng hoàn toàn khách quan. Gavin Bazunu là một trong những trụ cột ghi 12 bàn mùa này. Chúng tôi sẽ phân tích thông qua bài kiểm tra điểm từng mục tiêu, sau đó thỏa mãn những người có đầu óc phân tích bằng một số thống kê. Bắt đầu nào.

Kiểm tra mắt

Bàn thắng số 1 — Lee Gregory, Sheffield Wednesday:

Đừng lo lắng, tôi sẽ không yêu cầu bạn phải nhớ mọi mục tiêu. Thành thật mà nói, có cảm giác như trận đấu này đã diễn ra cách đây cả đời với những cơn đau tim mà các Thánh đã gây ra cho chúng ta hàng tuần trong mùa giải này. Đây rồi, một pha dứt điểm đẹp mắt trước một số tình huống cố định kém cỏi của Southampton (nghe quen quen phải không?).

Tôi nghĩ thật khó để nói Bazunu có thể làm tốt hơn ở đây. Anh ta không chỉ phải đối mặt với những cú vô lê từ trong vòng cấm mà còn một phần nằm ngoài tầm ngắm của cả hàng thủ của Saints và các tiền đạo của Thứ Tư. Cú sút đi thẳng vào lưới bên hông, Bazunu không có cơ hội.

Đường điểm kiểm tra mắt: Không có cơ hội – 1, Nên làm tốt hơn – 0

Bàn thắng số 2 — Josh Sargent, Norwich

Một bàn thắng trên không khác, lần này là từ đường tạt bóng sang cánh trái của Saints (chúng ta sẽ xem thêm về điều này). Sự kết hợp của Sam Edozie và Ryan Manning thực hiện những quả tạt hoàn toàn không bị cản phá. Quả tạt là một quả đào, quá cao để Bazunu có thể đánh chặn, và ngay trước một Josh Sargent không được đánh dấu ở gậy sau (nghiêm túc xem Bednarek…những gì anh ta đã làm). Gianluigi Buffon chính có cứu được điều này không – có lẽ vậy. Chúng ta không nên kỳ vọng cầu thủ 21 tuổi Bazunu sẽ đạt được đẳng cấp đó.

Đường điểm kiểm tra mắt: Không có cơ hội – 2, Lẽ ra phải làm tốt hơn – 0

Bàn thắng số 3 — Gabriel Sara, Norwich

Đây là một tên lửa. Thùng trên, lưới bên, chơi công bằng cho cậu bé. Lời chỉ trích duy nhất mà bạn có thể ném vào Bazunu ở đây là anh ấy không lặn nhiều khi lặn. Anh ta trông giống như một chàng trai biết rằng mình không có cơ hội đến được đó. Mặc dù vậy, tôi nghĩ rất ít người bảo vệ trên thế giới có thể giải quyết được việc này chứ đừng nói đến việc cứu nó.

Đường điểm kiểm tra mắt: Không có cơ hội – 3, Lẽ ra phải làm tốt hơn – 0

Bàn thắng số 4 – Jonathan Rowe, Norwich

Thêm một bàn thắng nữa từ quả phạt góc! Tôi là #TeamBazunu nhưng tôi nói tôi sẽ công bằng nên…Tôi nghĩ anh ấy xứng đáng với điều này. Anh ấy hơi chậm và thiếu tốc độ trong các pha đánh đầu nên tôi tin rằng anh ấy sẽ đạt được điều đó. Điều đó nói lên rằng việc một trong những cầu thủ nhỏ con nhất trên sân đánh đầu từ góc như vậy là không thể tha thứ được.

Đường điểm kiểm tra mắt: Không có cơ hội – 3, Nên làm tốt hơn – 1

Bàn thắng số 5 — Christian Fassnacht, Norwich

Bazunu không thể làm gì về việc này. Bất kỳ tiền đạo nào trên trình độ của Sunday League đều ghi được cơ hội này trong giấc ngủ của họ. The Saints không thể tạo ra cơ hội ghi bàn tốt hơn nếu họ cố gắng.

Đường điểm kiểm tra mắt: Không có cơ hội – 4, Nên làm tốt hơn – 1

Bàn thắng số 6 – Ryan Hardie, Plymouth Argyle

Một lần nữa, một số pha phòng ngự tồi tệ, cả ở bên trái Southampton và theo dõi các cầu thủ chạy trong vòng cấm. Chạm vào không bị đánh dấu từ cự ly 6 thước, Bazunu đã xóa bỏ hành vi phạm tội này.

Đường điểm kiểm tra mắt: Không có cơ hội – 5, Nên làm tốt hơn – 1

Mục tiêu số 7 – Jack Colback, Kiểm lâm viên Queen’s

Cái này phức tạp. Một mặt, hàng phòng ngự tương đối yếu, do không có ai che chắn cho người sút và bóng đập vào bên trong gậy trước khi đi vào. Bạn không thể thực hiện một cú đánh tốt hơn thế.

Mặt khác, chuyến lặn của Bazunu đã muộn. Hãy giảm tốc độ phát lại và bạn sẽ thấy ở phút 0:44 và một lần nữa ở phút 0:45, anh ấy không nhìn rõ cảnh quay. Nó có thể được định vị tốt hơn để tránh bị nhìn thấy? Hoàn toàn có thể nhưng vị trí tổng thể là tốt. Nhân danh sự công bằng, như Monty Python, chúng ta sẽ gọi đó là một trận hòa

Đường điểm kiểm tra mắt: Không có cơ hội – 5, Đáng lẽ phải làm tốt hơn – 1, Ify – 1

Bàn thắng số 8 – Jack Clarke, Sunderland

Đây là một sự phòng thủ khủng khiếp xuyên suốt. Một đường tạt bóng khác được thực hiện không bị cản trở và một quả đánh đầu miễn phí khác được thực hiện trong vòng cấm. Đó là một cú đánh đầu tốt dưới chân anh ấy, thực sự rất khó để có được một cú sút từ khoảng cách đó để cứu thua. Tôi nói không có cơ hội về điều này.

Đường điểm kiểm tra mắt: Không có cơ hội – 6, Lẽ ra phải làm tốt hơn – 1, Ify – 1

Bàn thắng số 9 – Pierre Ekwah, Sunderland

Cái này phức tạp. Đó là một cú sút từ xa cần có sự chệch hướng, nhưng sự chệch hướng đã đưa nó trở lại gần với pha lao xuống của Bazunu và khiến bóng mất tốc độ. Tôi nghĩ phản ứng của Bazunu ngay khi bàn thắng đến cho bạn biết rằng anh ấy nghĩ mình xứng đáng với điều đó. Tôi đồng ý với đánh giá của anh ấy.

Đường điểm kiểm tra mắt: Không có cơ hội – 6, Lẽ ra phải làm tốt hơn – 2, Ify – 1

Bàn thắng số 10 – Pierre Ekwah, Sunderland

Đây là nơi bắt đầu và kết thúc mọi lời chỉ trích Bazunu. Một thủ môn ở trình độ này không nên để quả bóng này vượt qua mình. Bazunu thực sự hiểu điều này nhưng vẫn không thể giữ anh ta ở vị trí gần nhất. 100% Baz đáng lẽ phải làm tốt hơn với điều này.

Đường điểm kiểm tra mắt: Không có cơ hội – 6, Lẽ ra phải làm tốt hơn – 3, Ify – 1

Bàn thắng số 11 – Bradley Dack, Sunderland

Thật đau lòng khi xem những pha highlight của trận đấu Sunderland. Mục tiêu này là đau đớn nhất trong số đó. Bazunu thực sự đã có một pha cứu thua xuất sắc trước khi bàn thắng đến từ một cú đánh đầu không trúng đích. Anh còn đẩy bóng ra xa khung thành vì nguy hiểm trước mắt. Nhưng quả tạt lại nằm ngay giữa hai chân của Mason Holgate. Người giám hộ không thể làm gì ở đây.

Đường điểm kiểm tra mắt: Không có cơ hội – 7, Lẽ ra phải làm tốt hơn – 3, Ify – 1

Bàn thắng số 12 – Chris Rigg, Sunderland

Trước hết, tôi không thể tin được một cầu thủ 16 tuổi lại có thể dễ dàng đánh đầu tung lưới Southampton. Ngoài ra, tiêu đề là tốt đẹp. Lại đặt dưới chân Bazunu, đó là cơn ác mộng đối với thủ môn. Nhưng nó còn xa hơn bàn thắng đầu tiên của Sunderland, và tôi nghĩ Bazunu lẽ ra phải làm tốt hơn ở đây. Đó là một pha cứu thua khó khăn để đảm bảo, nhưng Bazunu đã bắt được nó bằng tay phải.

Đường điểm kiểm tra mắt: Không có cơ hội – 7, Đáng lẽ phải làm tốt hơn – 4, Ify – 1

Số liệu thống kê

Vì vậy, với bài kiểm tra mắt, Không có cơ hội có được nó. Không thể đổ lỗi cho Bazunu về phần lớn những nhượng bộ của Southampton năm nay. Nhưng 4 bàn thua trong 5 trận mà lẽ ra thủ môn phải làm tốt hơn lại là một con số đáng lo ngại. Hãy cùng đi sâu vào một số số liệu thống kê (tất cả số liệu thống kê trên fbref.com).

Số bàn thua: 12 (1)

Tiết kiệm %: 50% (Xếp thứ 2 đến cuối cùng)

Bài viết xG: 8,7 (thứ 5)

Bài viết xG +/-: -3,3 (thứ 2 đến cuối cùng)

Để hiểu con số này; Bazunu là đội để thủng lưới nhiều bàn nhất giải đấu với chỉ số bàn thắng được mong đợi cao thứ 5. Điều này có nghĩa là sau số lần sút xG trừ đi số bàn thắng dự kiến ​​cho thấy anh ấy đã để thủng lưới nhiều hơn 3,3 bàn so với dự đoán của các thống kê dựa trên chất lượng và vị trí của các cú sút của đối phương. Một cặp chỉ giữ được 50% số cú sút trúng đích – không phải là một bức tranh đẹp nếu xét theo những con số.

Đây là một kết luận đáng ngạc nhiên khi xét đến việc kiểm tra bằng mắt, Baz gần như vô tội trong mùa giải này. Lời giải thích có thể nằm ở những bàn thua cụ thể của anh ấy. Anh ấy đã có 4 lần thực hiện cú sút xa (Sara, Colback và hai bàn thắng của Ekwah), điều này có thể dẫn đến xG Post Shot thấp. Điều này làm lệch các số Post Shot xG +/- của anh ấy sai hướng (ví dụ – mục tiêu của Colback là PSxG 0,22 kể từ khi anh ấy ghi bàn, điều này khiến chỉ riêng PSxG +/- trên mục tiêu đó là -0,78).

Do những số liệu thống kê này có sai sót – tại thời điểm này của mùa giải, chúng tôi cần phải kiểm tra mắt. Hàng thủ của Bazunu đã tạo ra quá nhiều cơ hội chất lượng cao mà anh ấy không có được. Tuy nhiên, những sai lầm đang chồng chất và xu hướng của các con số thật đáng lo ngại.

Bạn muốn giọng nói của bạn được lắng nghe? Hãy tham gia vào đội Saints Marching!

Viết cho chúng tôi!

Hậu vệ Bazunu giành chiến thắng ở vòng này, nhưng trong một mùa giải Championship kéo dài, trừ khi anh cắt được những sai sót, sẽ có nhiều cơ hội hơn cho giới phê bình ghi một số cú sút. Southampton sẽ thi đấu tiếp theo với Leicester City tại St. Mary vào thứ Sáu, ngày 15 tháng 9 lúc 8 giờ tối BST.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *