Cú ăn ba đang đến với Manchester City

Thật là một sự khác biệt một vài tháng làm cho. Vào tháng 1 năm 2023, Manchester City bất ngờ bị loại bởi Southampton ở tứ kết Carabao Cup. Manchester City cũng sẽ đối đầu với Arsenal ở vòng 3 FA Cup. Chung cuộc, Sky Blues kém đội đầu bảng Ngoại hạng Anh 5 điểm.

Bốn tháng sau, rất nhiều thứ đã thay đổi. Mặc dù Sky Blue đã bị loại khỏi Carabao Cup, nhưng họ đã vượt qua sự phản đối gay gắt ở FA Cup. Sau khi đánh bại những đối thủ như Arsenal và Chelsea, MCFC đã lần đầu tiên lọt vào Chung kết FA Cup kể từ năm 2019. Họ sẽ đối đầu với đối thủ cùng thành phố là Manchester United.

Trong khi đó, Sky Blues đang chiếm rất nhiều vị trí trên BXH. Vào tháng 4 năm 2023, Pháo thủ dẫn trước Sky Blues 8 điểm. Vào thời điểm đó, có vẻ như Arsenal sẽ chạy trốn khỏi giải đấu. Nhưng những kết quả tệ hại trước Liverpool, West Ham và Southampton đã khiến Pháo thủ đánh rơi 6 điểm và điều đó tạo cơ hội cho Sky Blues tấn công.

Kể từ tháng 4 năm 2023, Pep Guardiola và các học trò của ông là không thể ngăn cản. Họ đã áp đảo các đối thủ của mình trong giải đấu bằng sự hấp dẫn, và cuối cùng, họ đứng đầu bảng. Arsenal đã chơi rất hay trong cả mùa giải, nhưng ở thời điểm quan trọng nhất, Pháo thủ lại không thể vượt qua rào cản cuối cùng. Chiến thắng gây sốc của Nottingham Forest trước Arsenal gần như khẳng định số phận của họ.

Manchester City lần thứ 3 liên tiếp vô địch Premier League mùa này

Manchester City hiện đã giành được danh hiệu thứ ba liên tiếp và là danh hiệu thứ năm trong sáu mùa giải dưới thời Guardiola. Nhưng mùa giải vẫn chưa kết thúc. Vô địch EPL 2022/23, Manchester City giờ sẽ hướng sự chú ý đến trận Chung kết FA Cup vào ngày 3/6. Sau đó, họ sẽ chơi trận chung kết Champions League thứ hai sau khi vượt qua RB Leipzig, Bayern München và Real Madrid. Manchester City sẽ đối đầu với Internazionale vào ngày 10 tháng Sáu.

Việc giữ lại danh hiệu EPL với ba trận đấu còn lại cũng mang lại cơ hội cho Sky Blues. Trong khi họ chắc chắn sẽ muốn thi đấu tốt ở trận sân nhà cuối cùng của mùa giải 2022/23, thì Guardiola cũng sẽ nghĩ đến trận Chung kết FA Cup và Chung kết Champions League. Anh ấy có thể sẽ xoay vòng đội hình của mình trong những ngày tới và tìm cách củng cố đội hình xuất phát cho hai trận chung kết cúp quốc gia.

Manchester City đã làm việc chăm chỉ và nó đã được đền đáp. Sau khi giành được danh hiệu EPL, và với trận chung kết FA Cup và Champions League sắp tới, họ chắc chắn sẽ giành được cú ăn ba. Manchester City sẽ kết thúc mùa giải này như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *